Mặc dù thấy bố mình là ông Chu Văn Tình thắng thế trong cuộc ẩu đả với hàng xóm, Chu Anh Linh vẫn xông vào hỗ trợ. Hậu quả đau lòng đã xảy ra: nạn nhân thiệt mạng, còn hai bố con chia nhau 19 năm tù.Vỡ tình làng xóm

Gia đình anh Nguyễn Đăng Ngọc (SN 1966, ở tổ 3, phường Viên Sơn, TX.Sơn Tây, Hà Nội) vốn hành nghề xay xát thóc gạo.

Khoảng 15h ngày 22/8/2014, Chu Văn Tình (SN 1964, hàng xóm của anh Ngọc) đang dùng xẻng nạo vét cống rãnh ở trước cửa nhà đối tượng thì máy xay xát nhà anh Ngọc lại ùn ùn phun ra bụi trấu.

2 cha con bị cáo
2 cha con bị cáo

 Thấy nhiều bụi bay sang nhà mình, Tình đến khu vực máy xay xát nhà anh Ngọc yêu cầu phải làm lại cửa để không ảnh hưởng tới hàng xóm.

Chị Đỗ Thị Thanh (tức Tuyết, vợ anh Ngọc) phân trần bụi trấu bay tránh làm sao được.Bị hàng xóm nói ngang, Tình nổi cơn bực tức dẫn đến 2 bên cãi nhau.

Tiếng ồn ào khiến Chu Anh Linh (SN 1994) đang chơi điện tử cũng ghé đầu qua cửa sổ tầng 2 nhưng thấy bố chỉ cãi nhau với nhà hàng xóm thì lại quay vào nhà chơi tiếp.

Trong khi đó, anh Ngọc lại bỏ dở công việc và cầm chiếc chổi cán gỗ đi ra đánh Tình. Bị đánh, Tình giằng được chiếc chổi và xông vào dùng xẻng đánh lại.

Trong lúc hai người đàn ông vật lộn, chị Thanh vội lao ra đường kêu cứu.Chứng kiến câu chuyện, ông Nguyễn Tuấn Hiếu (người thuê anh Ngọc xay thóc) đứng xen giữa hai người để can ngăn. Một số người đi đường cũng vội chạy vào tách 2 người đàn ông ra.

Nghe tiếng hô hoán, biết bố vẫn chưa về, Linh lập tức lao sang nhà hàng xóm trợ chiến. Lúc này, anh Ngọc đã bị Tình xô ngã và ngồi đè lên người đánh đấm. Mặc dù tận mắt thấy bố đang thắng thế song Linh vẫn vớ chiếc chổi cán gỗ của gia đình hàng xóm vụt nhiều cái vào anh Ngọc.

Cuộc ẩu đả của bố con Tình chỉ dừng lại khi có nhiều người đến can ngăn và ông chủ xay xát thóc gạo lịm dần.

Những người xung quanh đỡ anh Ngọc nằm xuống nền nhà, hô hấp cho anh Ngọc nhưng mặt anh cứ tím dần, chân tay co quắp. Ngay sau đó, anh Ngọc được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng anh đã tử vong trên đường tới Bệnh viện Quân y 105.

Bản án đích đáng

Quá trình điều tra và giải phẫu tử thi bị hại xác định, anh Ngọc bị gãy 1 xương sườn và không bị chấn thương do tác động lực từ bên ngoài lên các bộ phận khác của cơ thể.

Kết luận giám định tử thi nạn nhân cho biết nguyên nhân anh Ngọc tử vong là do suy tuần hoàn và suy hô hấp cấp trên người bị phì đại cơ tim.

Tại tòa, cả 2 bố con Chu Văn Tình đều thành khẩn thừa nhận hành vi đánh người hàng xóm như trên. Tuy nhiên, cả 2 bị cáo và luật sư bào chữa đều cho rằng nếu nạn nhân không mắc bệnh hiểm nghèo thì chắc chắn anh Ngọc sẽ không chết nên đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét để giảm nhẹ một phần hình phạt.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, vợ Chu Văn Tình đã tự nguyện bồi thường cho gia đình chị Thanh 80 triệu đồng.

Xét xử sơ thẩm vụ án vào hôm qua (6/11), TAND TP Hà Nội nhận định, qua những lời nhận tội của hai cha con bị cáo tại phiên tòa, lời khai tại giai đoạn điều tra, lời khai của nhân chứng cùng các chứng cứ, tài liệu liên quan đã có đủ cơ sở để xác định Chu Văn Tình và con trai đã phạm vào tội cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người theo Khoản 3 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Xét toàn bộ nội dung vụ án và thái độ tích cực bồi thường khắc phục hậu quả của gia đình các bị cáo, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Chu Văn Tình 12 năm tù và Chu Anh Linh 7 năm tù.

Như vậy, đây là lần thứ 2 bố con Tình phạm pháp hình sự với những hành vi tương tự bởi Chu Văn Tình từng phải thụ án 8 năm tù về tội “Giết người” và Chu Anh Linh từng bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận