Sáng 13/1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022. Đại tá Trần Văn Trường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự và trao quà tặng các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà tặng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà tặng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Năm 2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 95 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự là con, em thuộc thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc. Trải quả 2 năm công tác, sinh hoạt, học tập phục vụ trong môi trường quân đội, các quân nhân luôn xác định tốt tư tưởng, khắc phục khó khăn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh.

Đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc trong nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Tiêu biểu, có 1 chiến sỹ vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; nhiều đồng chí được tặng giấy khen của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; có 2 chiến sỹ thi đỗ vào các trường quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Văn Trường biểu dương những thành tích của các quân nhân đã đạt được trong hai năm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, mong muốn các quân nhân sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương cần tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất của người quân nhân cách mạng, người chiến sĩ Biên phòng nói chung và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng nói riêng; thường xuyên phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tham gia có hiệu quả các hoạt động ở địa phương; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; đồng thời tham gia xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương.

Đại tá Trần Văn Trường, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biểu dương và ghi nhận những thành tích các quân nhân đã đạt được.

Đại tá Trần Văn Trường, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biểu dương và ghi nhận những thành tích các quân nhân đã đạt được.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ xuất ngũ về địa phương phải thực sự gương mẫu, chấp hành, vận động gia đình, người thân thực hiện nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nêu cao vai trò trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, thực hiện tốt các quy định của địa phương, luôn tích cực tham gia các hoạt động của các tổ chức đoàn thể, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Trước đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông báo và thanh toán đầy đủ các chế độ chính sách được hưởng cho quân nhân; tổ chức học Luật lực lượng dự bị động viên; tổ chức cho các quân nhân xuất ngũ nhận thẻ học nghề; trao quà Tết của Bộ Quốc phòng cho các quân nhân.

Buổi lễ tiễn quân diễn ra trong không khí trang trọng, đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, đảm bảo đủ chỉ tiêu và an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận