Công an thị xã thể hiện quyết quyết tâm cao, phấn đấu thực hiện có hiệu quả cao điểm cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.Tin nên đọc

Đến ngày 31/5/2023, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, đã cấp, kích hoạt tài khoản định danh, điện tử 100% người dân đủ tuổi cấp CCCD trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Mục tiêu quốc gia hướng đến Chính phủ điện tử

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, dự kiến từ cuối tháng 2/2022 đến đầu tháng 3/2022, Bộ Công an đã tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân thông qua các hoạt động cấp, đổi lại, cấp lại Căn cước công dân trên phạm vi toàn quốc.

Screenshot_20230531-162811_Gallery

Công an thị xã Buôn Hồ họp bàn phương án triển khai đợt cao điểm kích hoạt mã định danh điện tử

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử có thể tích hợp thêm nhiều thông tin về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… khi tham gia giao thông hoặc thực hiện các giao dịch hành chính liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội thì có thể sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử để thay thế các giấy tờ trên.

Thẻ CCCD gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Ứng dụng chữ ký số, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần… có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân. 

Nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ý thức được nhiều tính năng hữu dụng của CCCD gắn chip điện tử trong nhiều hoạt động của đời sống người dân và đây cũng là nhiệm vụ quan trọng được Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, giao trọng trách.

Screenshot_20230531-162830_Gallery

Công an thị xã Buôn Hồ kích hoạt mã định danh điện tử và tặng quà lưu niệm tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Quang

Đợt cao điểm cấp, kích hoạt tài khoản định danh, điện tử trên địa bàn thị xã Buôn Hồ được triển khai từ ngày 01/4/2023 đến ngày 15/6/2023. Quán triệt nguyên tắc “3 không” (Không ngại khó - Không ngừng, nghỉ - Không chùn bước), Trung tá Nguyễn Danh Bằng- Trưởng Công an thị xã đã quyết liệt chỉ đạo các toàn lực lượng, đặc biệt là Công an xã, phường bám sát chỉ tiêu được giao, bảo đảm sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong đợt cao điểm; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đối với hơn 77.000 công dân trên địa bàn; 100% các trường hợp có điện thoại thông minh đều cài đặt, kích hoạt sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID trước ngày 15/6/2023.

Trao đổi với anh Y Hùng - Công chức Văn hóa xã Ea Drông (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), cho biết: "Em là công chức văn hóa nên em đã làm ngay từ đợt đầu khi Công an thị xã cấp mã định danh điện tử, em thấy tính năng rất thuận tiện và hữu ích, mình là cán bộ văn hóa nên làm và vận động mọi người dân cùng làm anh ạ…".

Screenshot_20230531-162836_Gallery

Lãnh đạo Công an thị xã động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia thực hiện cấp, kích hoạt định danh điện tử cho công dân.

Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, Trưởng Công an thị xã đã chỉ đạo lực lượng Công an trên toàn địa bàn huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, làm tốt công tác phối hợp với Thị đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã về việc phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ các cấp trong triển khai Cuộc vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn thị xã Buôn Hồ năm 2023.

Theo ông Y Manh - Phó Chủ tịch Phụ trách UBND xã Ea Drông (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk), cho biết: Việc Công an thị xã kích hoạt Mã định danh điện tử trong căn cước công dân gắn chíp là rất thuận tiện cho chúng tôi, đơn giản như việc thông tin về khám bệnh tại trạm y tế xã, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong đó… thật gọn nhẹ, thông tin cá nhân có đủ cả…

Với phương châm “Chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách; Linh hoạt trong vận dụng cơ chế, chính sách để bảo đảm và huy động các nguồn lực, tạo điều kiện tốt nhất phục vụ công tác; Sáng tạo trong triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp phù hợp từng địa bàn, đối tượng”, toàn lực lượng Công an thị xã thể hiện quyết quyết tâm cao, phấn đấu thực hiện có hiệu quả cao điểm cấp, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Screenshot_20230531-162651_Gallery

Tài khoản định danh điện tử được lãnh đạo, các cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã xem là mục tiêu quốc gia cần phải sớm hoàn thành.

Trong thời gian gần 2 tháng kể từ ngày 2/4 đến nay Công an thị xã đã cài đặt và hướng dẫn cài đạt cho hơn 70 nghìn người dân trên địa bàn thị xã. Qua đó cùng với Công an tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Công an cả nước nói chung hoàn thành mục tiêu quan trọng mà Bộ Công an đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận