Các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi rao bán, chiếm đoạt tiền của nạn nhân.Tin nên đọc

Trưa 14/5, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt xoá thành công một ổ nhóm tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp trên không gian mạng với hơn 300 nạn nhân bị sập bẫy.

received_185284727376054.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt hàng tỉ đồng sa lưới

Theo nguồn tin trên, trước đó, những ngày đầu tháng 5/2023, qua công tác trinh sát trên không gian mạng và nắm tình hình địa bàn, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện 1 nhóm đối tượng ở xã Ea Tu có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma đã xác lập chuyên án và phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã triệt phá thành công ổ nhóm trên tại một phòng trọ ở xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột. Đó là Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột. Nhóm này do Lập cầm đầu.

Bước đầu, Cơ quan công an đã làm rõ, các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội facebook với hơn 33.000 thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

received_215168711276096.

Đối tượng Trần Đình Lập và đồng bọn đã thừa nhận hành vi phạm tội

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Trần Đình Lập, khai nhận quá trình hoạt động lừa đảo ở Bình Dương từ tháng 7/2022, sau đó chuyển về Buôn Ma Thuột thuê nhà trọ hoạt động…

Theo Đại uý Nguyễn Khánh – Đội phó đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các phương thức tinh vi của nhóm này đối phó với cơ quan chức năng.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, nhóm đối tượng này đã lừa bán game “Đột kích” cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

 Hiện vụ án đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý 5 đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận