3 ca nhiễm mới là trong một gia đình tại Xóm Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.Tin nên đọc
khu khach01

Ảnh minh họa.

Ngày 8/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, đây là 3 người trong một gia đình tại Xóm Chim, xã Minh Hòa, hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng đã thông tin: huyện Hữu Lũng đã phong tỏa cụm dân cư nơi các bệnh nhân sinh sống, thiết lập 4 chốt tại các đường vào khu dân cư; tổng số hộ khu cách ly là 10 hộ với 42 khẩu. Huyện cũng đã tổ chức truy vết những người tiếp xúc với 3 ca bệnh (30 ca F1 và 135 ca F2), kích hoạt 3 tổ Covid-19 cộng đồng. Đồng thời, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện và lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Ảnh Báo Lạng Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác phòng dịch tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Ảnh Báo Lạng Sơn.

Được biết, cũng trong sáng 8/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hữu Lũng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của huyện Hữu Lũng trong thực hiện các biện pháp phòng dịch. Đồng chí yêu cầu: Huyện tăng cường thực hiện truy vết nhanh, cách ly, khử trùng khu vực có ca bệnh; thực hiện xét nghiệm diện rộng để sàng lọc đối tượng cách ly; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng dịch; thành lập các tổ Covid-19 cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, trường hợp đưa thông tin thất thiệt về dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch; chủ động thực hiện phòng chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, trung tâm y tế; linh hoạt cho các trường nghỉ học, rà soát dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tràng Định, sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc phát hiện 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức truy vết và phát hiện địa bàn có 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này. Trong đó, 1 trường hợp ở xã Hùng Sơn, 2 trường hợp ở xã Đề Thám.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận