Lực lượng chức năng khuyến cáo hành khách nên đến sân bay trước giờ khởi hành 120 phút để làm thủ tục nhằm tránh tình trạng trễ chuyến do quá đông người.24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1
Sáng 26/1 (24 tháng Chạp), lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng đột biến. Khu vực làm thủ tục của các hãng bay đông nghẹt hành khách.
24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Từ sáng sớm, hành khách đã đến xếp hàng dài chờ làm thủ tục lên máy bay. Nhiều người xếp hàng khá lâu mới đến lượt 'check-in'.
24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3

Sau khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm với tất cả khách từ vùng 3 (vùng cam) trở xuống, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê, nhu cầu đi lại Tết của người dân đã tăng mạnh.

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4

Tại khu vực làm thủ tục lên máy bay của hãng Vietnam Airline, hàng trăm người lỉnh kỉnh hành lý xếp thành nhiều hàng. Trung bình mỗi người xếp hàng khoảng 30 phút mới đến lượt làm thủ tục.

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5
Trong khi đó, những hành khách không có hành lý ký gửi tự làm thủ tục 'check-in' và in thẻ lên máy bay tại các ki-ốt được bố trí ở khu vực nhà ga. Sau khi in thẻ, hành khách trực tiếp đi đến khu vực soi chiếu an ninh để vào nhà chờ lên máy bay.
24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6
Trong nhà ga, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã bố trí nhiều bảng điện tử, hướng dẫn khai báo y tế di chuyển nội địa để hành khách khai báo trước khi làm thủ tục 'check-in'.
24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7
24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8

Để thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không. Đối với hành khách của hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi sẽ vào từ lối cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F).

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H). Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 – D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10

Sân bay Tân Sơn Nhất đã hay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến.

24 tháng Chạp, biển người chen chân về quê ăn Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 11

Đối với hành khách sử dụng xe ô tô vào nhà ga quốc nội sẽ được phân luồng theo từng làn riêng biệt. Trong đó, làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); Làn D (trong nhà xe TCP): dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Điểm đón xe buýt: tại cột 13 – Làn B ga quốc tế đến.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận