Sáng ngày 16/2, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022 đúng quy định, bảo đảm nhanh, gọn, an toàn tuyệt đối công tác phòng, chống dịch COVID-19.Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên các thanh niên tiêu biểu trước giờ lên đường nhập ngũ.

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên các thanh niên tiêu biểu trước giờ lên đường nhập ngũ.

Theo đánh giá, năm 2022 chất lượng thanh niên nhập ngũ của tỉnh Bình Dương được bảo đảm tốt. Trong đó, nổi bật là thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp đạt khoảng 22,6%.

Tại Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Thủ Dầu Một có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ân cần động viên thanh niên luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, truyền thống tốt đẹp của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ khi nhập ngũ, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và gia đình. 

Trong không khí vui tươi, rộn rã, ấm cúng, thanh niên TP. Thủ Dầu Một đã phấn khởi, tự tin và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều lời động viên của gia đình, bạn bè, các cấp chính quyền địa phương gửi đến các thanh niên, mong các thanh niên ra sức thi đua rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ và ngày càng trưởng thành hơn.

Sau khi được nhận hoa, quà và những lời động viên của lãnh đạo tỉnh, thị xã, bạn bè, người thân, các thanh niên TP. Thủ Dầu Một đã khẩn trương lên xe đến với các đơn vị để làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Các tân binh TP Thủ Dầu Một hăng hái lên đường nhập ngũ.

Các tân binh TP Thủ Dầu Một hăng hái lên đường nhập ngũ.

Cùng không khí hân hoan của Ngày hội tòng quân năm nay, các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã thực hiện phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, tổ chức xét duyệt, bình cử công khai chặt chẽ, đúng quy trình, ưu tiên lựa chọn thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học, thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 nhập ngũ.

Đồng thời, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên nhập ngũ, thực hiện thật tốt chính sách hậu phương quân đội để 100% thanh niên trúng tuyển tự tin, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Do dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp nên công tác tổ chức giao, nhận quân chặt chẽ hơn. Lễ giao, nhận quân của các địa phương được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, an toàn và diễn ra trong không khí tưng bừng, ấm áp tình cảm của đông đảo cán bộ, người thân và nhân dân. 100% tân binh phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận