Pháp Luật Plus - Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

0
Thôn Khe Cá, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên là nơi quần tụ của gần 100 hộ người dân tộc Dao

Dù rất chịu khó lao động sản xuất và được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng đời sống của Người Dao thôn Khe Cá còn nhiều khó khăn, nguyên nhân là bởi trình độ dân trí thấp, phong tục tập quán lạc hậu, đặc biệt là con suối Lâu quanh năm chảy xiết, ngăn lối đi về bản.

Cũng chỉ vì đường đi lại khó khăn, nhất là con suối sâu mà nông lâm sản bà con làm ra bán chẳng được bao nhiêu tiền, chi phí vận chuyển rất tốn kém.

Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

Mới đây, nhà nước đã đầu tư xây dựng cây cầu treo về thôn Thác Cá, giúp việc đi lại thuận lợi hơn, trẻ nhỏ đi học không phải lội suối buốt lạnh về mùa đông, nguy hiểm về mùa hạ khi có lũ.

Tuy nhiên cây cầu treo này chỉ có thể đi bộ và đi xe máy, xe đạp, riêng xe ô tô không đi lại được nên bài toán phát triển kinh tế ở thôn Khe Cá vẫn chưa có lời giải.

Mong muốn của bà con người Dao thôn Khe Cá là xây dựng một ngầm tràn liên hợp qua suối Lâu để xe ô tô chở nông lâm sản có thể qua suối được thuận tiện, bà con sẵn lòng đóng góp công sức để khai thác đá, sỏi, cát và công xây dựng.

Theo chia sử của những người dân, bà con mong muốn các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ từ 10 đến 15 tấn xi măng để việc xây ngầm được hoàn thành.

Lê Phiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Liệu HLV Park Hang Seo có đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với lời đề nghị của VFF?

Ngày 26/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp người đại diện của HLV Park Hang Seo và gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm.

Điểm mặt các ứng viên ngồi "ghế nóng" thay ông Cấn Văn Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức. Theo điều lệ, vị trí này có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm.

CLB Buriram United thanh lý hợp đồng với Xuân Trường

Báo chí Thái Lan đồng loạt đăng tin, Buriram United đã thanh lý hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường do không phù hợp với chiến lược của CLB.

Đoan Trang, ST Sơn Thạch, John Huy Trần làm giáo khảo chung kết Flashmob 2019 – “Sóng tuổi trẻ”

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIF 2019- đã được chọn vào vòng chung kết, sẵn sàng tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6 tới.