Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

0
Thôn Khe Cá, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên là nơi quần tụ của gần 100 hộ người dân tộc Dao

Dù rất chịu khó lao động sản xuất và được sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng đời sống của Người Dao thôn Khe Cá còn nhiều khó khăn, nguyên nhân là bởi trình độ dân trí thấp, phong tục tập quán lạc hậu, đặc biệt là con suối Lâu quanh năm chảy xiết, ngăn lối đi về bản.

Cũng chỉ vì đường đi lại khó khăn, nhất là con suối sâu mà nông lâm sản bà con làm ra bán chẳng được bao nhiêu tiền, chi phí vận chuyển rất tốn kém.

Yên Bái: Bà con người Dao thôn Khe Cá mong được hỗ trợ xây ngầm tràn qua suối

Mới đây, nhà nước đã đầu tư xây dựng cây cầu treo về thôn Thác Cá, giúp việc đi lại thuận lợi hơn, trẻ nhỏ đi học không phải lội suối buốt lạnh về mùa đông, nguy hiểm về mùa hạ khi có lũ.

Tuy nhiên cây cầu treo này chỉ có thể đi bộ và đi xe máy, xe đạp, riêng xe ô tô không đi lại được nên bài toán phát triển kinh tế ở thôn Khe Cá vẫn chưa có lời giải.

Mong muốn của bà con người Dao thôn Khe Cá là xây dựng một ngầm tràn liên hợp qua suối Lâu để xe ô tô chở nông lâm sản có thể qua suối được thuận tiện, bà con sẵn lòng đóng góp công sức để khai thác đá, sỏi, cát và công xây dựng.

Theo chia sử của những người dân, bà con mong muốn các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ từ 10 đến 15 tấn xi măng để việc xây ngầm được hoàn thành.

Lê Phiên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long