Pháp Luật Plus - Xuân về trao yêu thương cùng sinh viên Nhân Văn đến Cao Bằng

"Xuân về trao yêu thương" cùng sinh viên Nhân Văn đến Cao Bằng

0
Phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Nhân Văn nói chung và tấm lòng thiện nguyện của Đội sinh viên tình nguyện Xung Kích nói riêng, ngày 14/1/2019, Đội sinh viên tình nguyện xung kích trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình tình nguyện xa “Xuân về trao yêu thương” tại xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

“Xuân về trao yêu thương” là chương trình thường niên của đội sinh viên tình nguyện xung kích trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, trải qua 19 năm thành lập với những mốc đánh dấu cùng các chương trình tình nguyện xa qua các năm. Tiếp nối thành công của “Xuân về trao yêu thương 2018” tại Mèo Vạc, Hà Giang, năm nay, điểm đến tiếp theo của Đội là xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Xã Đức Hạnh là một xã nghèo của huyện Bảo Lạc, nơi có địa hình hiểm trở xa xôi được coi là “nơi phên dậu của tổ quốc” biệt lập với thế giới bên ngoài bởi những dãy núi đá. Người dân ở đây chủ yếu là người Hmông cư trú trên các cao nguyên đá khô cằn, với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Đây là một trong những xã khó khăn thuộc huyện Bảo Lạc, với 70% hộ nghèo, điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn đặc biệt là nước. Thời điểm này đang là giữa mùa đông với thời tiết vùng cao Đông Bắc cực kì khắc nghiệt. Hơn nữa, dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, những tấm lòng hảo tâm, những món quà nhỏ bé thực sự vô cùng có ý nghĩa và cần thiết với bà con địa phương.

Đến với xã Đức Hạnh trong mùa tình nguyện xa năm nay, Đội sinh viên tình nguyện Xung Kích mong muốn có thể quyên góp, hỗ trợ một phần nào đó bằng tiền mặt hoặc hiện vật tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn địa bàn các giáp biên tại Đồn biên phòng Cốc Pằng - huyện Bảo Lạc- tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt là điểm trường Tiểu học Cốc Lỳ - Đức Hạnh.

Các em học sinh tại trường Tiểu học Cốc Lỳ - Đức Hạnh.
Các em học sinh tại trường Tiểu học Cốc Lỳ - Đức Hạnh.

Chương trình sẽ tổ chức tặng quà thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô giáo và bà con tại địa phương với ý nghĩa gửi gắm sự giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn nơi đây, đặc biệt giúp cho bà con đón một cái Tết ấm áp hơn.

Tết đến xuân về là lúc con người ta không chỉ hướng về quê hương, gia đình, về những ngày đoàn viên trong niềm hân hoan, hạnh phúc mà cũng là thời điểm để mỗi người thể hiện cao nhất tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia đối với những mảnh đời bất hạnh.

Tuy nhiên, do kinh phí hoạt động của chương trình còn hạn chế, và để cho chương trình đông ấm “Xuân về tao yêu thương 2019” được triển khai thuận lợi, kịp mang những suất quà Tết đến với bà con nơi đây, đội Sinh viên tình nguyện xung kích rất cần sự quan tâm, chia sẻ của các Doanh nghiệp, Nhà hảo tâm, các bạn Đoàn viên, Hội viên, thanh niên ưu tú. Hãy mở rộng tấm lòng cùng chúng tôi mang yêu thương đến những người cần sự sẻ chia. Tất cả sự đóng góp của Quý Doanh nghiệp, Quý Nhà hảo tâm và các bạn sinh viên sẽ mang lại niềm vui cho các em học sinh, một cái Tết ấp áp hơn đối với bà con vùng cao.

Mọi sự ủng hộ cũng như thông tin chi tiết về chương trình xin được liên hệ Trưởng ban tổ chức chương trình Nguyễn Đăng Thuyết với số điện thoai: 0981 070 798 hoặc Fanpage Đội SVTN Xung Kích. đội sinh viên tình nguyện xung kích trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xin chân thành cám ơn.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.