Xót xa bé 4 tuổi ngày ngày phải giành giật sự sống với “thần chết”

0
TNGT đã khiến cả gia đình lâm vào tình cảnh nghẹt nghèo: Mẹ mất, cha chấn thương sọ não, con dập nội tạng đang từng phút từng giây phải giành giật sự sống với “tử thần”.

Vụ TNGT thương tâm trên ập đến với gia đình bé Võ Thị Cẩm Tú (4 tuổi, quê Quảng Ngãi) cuối tháng 11/2015 vừa qua. Sau vụ tai nạn, mẹ bé mất tại chỗ, còn cha bé thì bị dập phổi và chấn thương sọ não, người chị của bé bị gãy xương.

Sự sống của bé hết sức mong manh.
Sự sống của bé hết sức mong manh.

  Riêng bé Cẩm Tú thì bị nặng nhất, bị dập nội tạng, khả năng lành lặn như bao đứa trẻ bình thường là rất hiếm hoi. Ngày qua ngày, bé nằm vật vã trong niềm tin và hy vọng mong manh.

Đến nay, dù đã trải qua 4 ca phẫu thuật an toàn (1 lần phẫu thuật gan, 2 lần phẫu thuật ruột và 1 lần phẫu thuật lấy mủ vì bị nhiễm trùng) nhưng bé vẫn chưa thoát khỏi cửa tử.

Thân thể băng bó khắp nơi nhìn rất đau lòng.
Thân thể băng bó khắp nơi nhìn rất đau lòng.

 Hiện bé phải đối mặt với căn bệnh nhiễm trùng tới tận xương, nguy cơ bị hoại tử là rất cao. Ngay tại đùi bé có một vết thương rất sâu để lại sau đợt mổ để lấy hết mủ ra mới đây nhất.

Theo lời bác sĩ, bé còn phải phẫu thuật ghép da nữa nhưng chưa biết có thành công hay không. Hiện bé đang nằm điều trị đặc biệt ở khoa Ngoại nhi 3, BV Phụ sản Đà Nẵng.

Bị thương tật đầy người (trừ những lúc quá đau đơn bé mới khóc) còn lại bình thường khi có người vào thăm bé đều không khóc, nằm im chịu đựng, đùa giỡn, nói cười rất hồn nhiên.

Bé nằm vật vã trong cơn đau thể xác.
Bé nằm vật vã trong cơn đau thể xác.

 Gia cảnh khó khăn, tiền lo mai táng, lo phẫu thuật, thuốc men cho cả gia đìn, thật sự qua sức. Hiện giờ, cha bé vẫn đang nằm điều trị trong bệnh viện. Vì vậy, bé phải sống bằng tình thương của thiên hạ.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no, có nhiều trường hợp thương tâm, người ngoài cuộc nhìn thấy muốn rơi nước mắt, huống hồ gì người thân, càng đau lòng hơn khi người gánh chịu những đau đớn về thể xác và tâm hồn là một đứa bé chỉ mới 4 tuổi. Thương lắm!”- trích một lời chia sẻ đầy xúc động của một tình nguyện viên trên facebook.

Mọi người quan tâm, hỗ trợ cho bé Võ Thị Cẩm Tú xin gửi về khoa Ngoại Nhi 3, Bệnh viện Phụ sản Đà Nẵng. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0943 226 726 (chú Trịnh Văn Quân, chú ruột bé Tú); hoặc số điện thoại 0128 99 000 95 (Ngô Thị Trinh).

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Phượng khoe sắc đỏ, Hà Nội bỗng đẹp như tranh vẽ

Từng chùm phượng vĩ đỏ rực trên những con đường ven Hồ Tây, như một điểm nhấn không thể quên trong ký ức về tuổi học trò khi qua đây.

Đời có vay có trả, luật nhân quả không bỏ sót một ai

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả ấy” hay “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, kì thực đây là những quan niệm có cơ sở lí luận.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình.

Kim So Hyun - Tài tử cát-xê cao nhất Hàn Quốc trở lại màn ảnh

Kim So Hyun sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai nam chính trong phim "It's okay to not be okay" đóng cặp cùng Seo Ye Ji.

Xem thêm