UBND phường Mỹ Đình 1 phản hồi thông tin sau phản ánh của Pháp luật Plus

0
Ngày 8/3/2019, Báo điện tử Pháp luật Plus đăng bài viết: “UBND Phường Mỹ Đình 1 có đang buông lỏng quản lý đất đai?”

Ngày 8/3, Pháp luật Plus đăng bài viết: “UBND Phường Mỹ Đình 1 có đang buông lỏng quản lý đất đai?” phản ánh đã nhiều năm nay tại khu phố Tân Mỹ thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tồn tại nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi xe tự phát ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân gây khói bụi, công trình xây dựng trái phép tại đường K2 Tân Mỹ.

Trước thông tin phản ánh trên, mới đây ngày 4/4, UBND phường Mỹ Đình 1 đã có văn bản số 394/UBND – ĐC trả lời tòa soạn Pháp luật Plus.

Theo công văn này, UBND phường Mỹ Đình 1 cho biết, UBND phường luôn xác định công tác quản lý đất đai - trật tự xây dựng là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Tổ công tác quản lý đất đai - trật tự xây dựng phường thực hiện kiểm tra hàng ngày trên địa bàn; phát hiện kịp thời và xử lý kiên quyết, triệt để các vi phạm phát sinh.

Trong nhiều năm qua trên địa bàn phường không có đơn thư khiếu kiện phức tạp liên quan đến công tác quản lý đất đai - trật tự xây dựng.

Công văn gửi tòa soạn Pháp luật Plus của UBND phường Mỹ Đình 1.
Công văn gửi tòa soạn Pháp luật Plus của UBND phường Mỹ Đình 1.

Trước nội dung phản ánh của báo về việc trên địa bàn thôn Tân Mỹ tồn tại nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng, bãi xe tự phát ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

UBND phường Mỹ Đình 1 cho rằng, khu dân cư Tân Mỹ (nay là TDP số 15 Tân Mỹ) hiện nay tồn tại 02 điểm tập kết vật liệu xây dựng tại đầu và cuối khu dân cư Tân Mỹ.  

Khu đất trên có nguồn gốc là đất nông nghiệp giao cho các hộ dân theo Nghị định 64/CP và một phần trên đất nông nghiệp đã GPMB vào dự án Khu liên hợp thể thao Quốc gia.

Phần đất này hiện đang chuẩn bị triển khai dự án Đầu tư xây dựng cải tạo mở rộng phố Đỗ Xuân Hợp và cống hóa thành mương kín tuyến Nguyễn Cơ Thạch. 

Hai bãi vật liệu này có quy mô nhỏ, đã tồn tại từ nhiều năm trước, chủ yếu phục vụ công tác cải tạo sửa chữa nhỏ của người dân trong khu dân cư.

Một số điểm tập kết xe tồn tại là do nhu cầu về chỗ để xe trong dân cư ngày càng lớn, người dân tự để xe trên một số vị trí đất nông nghiệp bỏ hoang hóa, không sử dụng.

 Hiện UBND phường tích cực tuyên truyền vận động di chuyển số vật liệu còn lại tại khu vực đầu khu dân cư Tân Mỹ và lên kế hoạch xử lý nếu không chấp hành.

Một bãi tập kết VLXD khác trên địa bàn phường Mỹ Đình 1.
Một bãi tập kết VLXD khác trên địa bàn phường Mỹ Đình 1.

Liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1, UBND phường Mỹ Đình nêu quan điểm: Thời điểm phóng viên liên lạc vào những ngày cận Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019,  khi phường đang triển khai nhiều nhiệm vụ phục vụ đón Tết do đó khối lượng công việc rất lớn.

Khi phóng viên liên hệ đúng vào thời điểm Chủ tịch UBND phường đang trao đổi với cán bộ chuyên môn trong Ủy ban nên qua điện thoại có sự hiểu lầm thông tin giữa đồngchí Chủ tịch UBND phường và người gọi (khi đang xử lý công việc không để ý đến số điện thoại gọi đến và không biết là phóng viên gọi) nên có sự nhầm lẫn từ phóng viên Pháp luật plus.

Để tiếp tục phối hợp công tác trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người dân, UBND phường Mỹ Đình 1 rất mong được sự quan tâm, chia sẻ của tòa soạn Pháp luật Plus. 

PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.