Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Trao hơn 220 nghìn suất quà cho đối tượng chính sách

Quảng Ninh: Trao hơn 220 nghìn suất quà cho đối tượng chính sách

0
Dịp Tết Bính Thân 2016, các cấp chính quyền Quảng Ninh đã trực tiếp thăm hỏi, trao tổng cộng 226.220 suất quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó,17.678 đối tượng được trao quà của Chủ tịch nước; 192.183 đối tượng là các tập thể, cá nhân, người có công với cách mạng, 16.348 đối tượng hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được trao quà, trợ cấp Tết với tổng kinh phí lên đến 45.757.900.000 đồng từ nguồn ngân sách và vận động xã hội hóa.

Ngoài nguồn ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh đã chủ động trích ngân sách, vận động các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gần 45.095 đối tượng người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và một số đối tượng khác với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Ninh cũng thành lập 14 đoàn do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành đi thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, thường trực chiến đấu; các xã, gia đình cơ sở nuôi giấu cán bộ trong kháng chiến chống Pháp; gia đình người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương binh; Trung tâm điều dưỡng, chữa trị thương, bệnh binh nặng thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; một số đơn vị như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, ngành điện, môi trường... có nhiệm vụ phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đạt 470.000 lượt, tăng 15% so với năm 2015. Đặc biệt, trong các ngày Tết, Quảng Ninh không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Ông Nguyễn Đức Long cho hay, Quảng Ninh với hàng loạt các khu di tích, danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), chùa Long Tiên (TP Hạ Long), chùa Cái Bầu (huyện Vân Đồn), khu vực biên giới cửa khẩu, biển đảo, khu du lịch vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long với hàng vạn lượt khách du xuân, tham quan.

Để không xảy ra vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, các cấp, các ngành của Quảng Ninh tăng cường các hoạt động dịch vụ phục vụ khách du lịch, tổ chức kiểm tra, kiểm soát các dịch vụ thương mại; chống các hiện tượng ăn mày, ăn xin, bói toán, lên đồng và các hành vi mê tín dị đoan.

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook