Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Trao hơn 220 nghìn suất quà cho đối tượng chính sách

Quảng Ninh: Trao hơn 220 nghìn suất quà cho đối tượng chính sách

0
Dịp Tết Bính Thân 2016, các cấp chính quyền Quảng Ninh đã trực tiếp thăm hỏi, trao tổng cộng 226.220 suất quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó,17.678 đối tượng được trao quà của Chủ tịch nước; 192.183 đối tượng là các tập thể, cá nhân, người có công với cách mạng, 16.348 đối tượng hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được trao quà, trợ cấp Tết với tổng kinh phí lên đến 45.757.900.000 đồng từ nguồn ngân sách và vận động xã hội hóa.

Ngoài nguồn ngân sách trung ương và ngân sách tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh đã chủ động trích ngân sách, vận động các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gần 45.095 đối tượng người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và một số đối tượng khác với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Ninh cũng thành lập 14 đoàn do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành đi thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, thường trực chiến đấu; các xã, gia đình cơ sở nuôi giấu cán bộ trong kháng chiến chống Pháp; gia đình người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương binh; Trung tâm điều dưỡng, chữa trị thương, bệnh binh nặng thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; một số đơn vị như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, ngành điện, môi trường... có nhiệm vụ phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đạt 470.000 lượt, tăng 15% so với năm 2015. Đặc biệt, trong các ngày Tết, Quảng Ninh không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Ông Nguyễn Đức Long cho hay, Quảng Ninh với hàng loạt các khu di tích, danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), chùa Long Tiên (TP Hạ Long), chùa Cái Bầu (huyện Vân Đồn), khu vực biên giới cửa khẩu, biển đảo, khu du lịch vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long với hàng vạn lượt khách du xuân, tham quan.

Để không xảy ra vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, các cấp, các ngành của Quảng Ninh tăng cường các hoạt động dịch vụ phục vụ khách du lịch, tổ chức kiểm tra, kiểm soát các dịch vụ thương mại; chống các hiện tượng ăn mày, ăn xin, bói toán, lên đồng và các hành vi mê tín dị đoan.

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.