Quảng Ninh: Công dân đang gửi đơn khiếu nại lên tỉnh, chính quyền địa phương đã tiến hành niêm phong tài sản

0
Pháp luật Plus nhận được đơn thư cầu cứu của ông Nguyễn Quốc Hào, nơi ĐKHK số 301, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7 quận 3 TP. Hồ Chí Minh.
Đơn cầu cứu của ông Nguyễn Quốc Hào gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn cầu cứu của ông Nguyễn Quốc Hào gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus.

Theo đơn cầu cứu, ngày 08/11/2010 ông Hào và vợ là bà Chu Mai Lâm có cùng ký mua mảnh đất vườn lô số E2 và E3 khoảng 4, tiểu khu 28, hồ Nội Hoàng, xã Hoàng Quế, Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh theo HĐ chuyển nhượng QSD đất số: 01/11/2k10 – HĐMBĐ.

Đến ngày 22/08/2012  bà Chu Mai Lâm đã lập giấy cam kết xác nhận mảnh đất trên thuộc quyền sở hữu riêng của ông Hào, từ đó ông Hào (Cùng một số đối tác có ký hợp đồng) là người trực tiếp quản lý sử dụng, đầu tư trồng trọt và chăn nuôi tại mảnh đất trên.

Tuy nhiên, vào lúc 13h45p ngày 03/04/2017 ông Hào có nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ (0937288xxx) với nội dung: “2h chiều hôm nay Trung tâm phát triển quỹ đất vẫn quyết định trả tiền bồi thường cho chị Lâm nhận tại công ty 379 mà vắng mặt anh đấy, anh có ý kiến gì không”. Sau đó ông Hào có gọi lại để xác minh sự việc nhưng không ai bắt máy.

Hợp đồng mua bán và giấy cam kết giữa hai vợ chồng ông Hào và bà Lâm.
Hợp đồng mua bán và giấy cam kết giữa hai vợ chồng ông Hào và bà Lâm.

Ngày 11/04/2017 ông Hào đã làm đơn gửi phòng Tài nguyên Môi trường Thị xã Đông Triều để thông báo sự việc trên.

Ngày 16/05/2017 ông Hào có buổi làm việc đầu tiên (và duy nhất đến thời điểm này) tại UBND xã Hoàng Quế. Tại đây ông Hào được nghe và cung cấp các biên bản mà Trung tâm phát triển quỹ đất đã lập trước đó ( ông Hào và các đối tác không hay biết). Nội dung cho thấy, bà Lâm (vợ ông Hào) đã tự ý đơn phương hoàn thiện các biên bản với Trung tâm phát triển quỹ đất Thị xã Đông Triều về việc đền bù thu hồi hai lô đất trên.

Ngay tại buổi làm việc ông Hào đã thông báo, ông là chủ sở hữu duy nhất của mảnh vườn trên và cho biết từ ngày 05/06/2015 đến 02/11/2016 vợ chồng ông đang trong quá trình giải quyết lý hôn có tranh chấp tài sản chung tại Tòa án Nhân dân quận 3 TP Hồ Chí Minh, đồng thời điểm trên ông Hào có nộp đơn khởi kiện bà Lâm (vợ ông) về việc cầm giữ trái phép hai bộ Hồ sơ giao khoán đất lâm nghiệp số 669 và 670. (thể hiện mảnh đất đang có tranh chấp) tuy nhiên cùng thời điểm trên Trung tâm phát triển quỹ đất Thị xã Đông Triều và bà Chu Mai Lâm đã lập các biên bản về khu vườn mà ông không hay biết.

 Từ đó, ông Hào đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cấp chính quyền ở Quảng Ninh xem xét giải quyết vụ việc.

Mảnh vườn là nơi sinh sống và trồng trọt chăn nuôi của ông Hào. 
Mảnh vườn là nơi sinh sống và trồng trọt chăn nuôi của ông Hào. 

Ông Hào cho rằng Trung tâm phát triển quỹ đất đã không tìm hiểu cặn kẽ hiện trạng mảnh đất với thực tế mặc dù ông đã trình báo và cung cấp các tài liệu cụ thể nhưng Trung tâm vẫn cố tình kéo dài sự việc đến này, các cấp có liên quan không trả lời đơn khiếu nại về đất đai của ông theo Luật đất đai mà trả lời bằng Luật Hôn nhân gia đình ( yêu cầu 2 vợ chồng ông tự thỏa thuận với nhau).

Ngày 21/03/2017 UBND Thị xã Đông Triều đã ban hành quyết định thu hồi mảnh vườn trên, gây thiệt hại về vật chất và ảnh hưởng đến tinh thần cho ông cũng như những đối tác đang làm việc tại mảnh vườn trên.

Đặc biệt hơn, khi sự việc khiếu nại của ông chưa được giải quyết thấu đáo thì mới đây, ngày 02/10/ 2018, chính quyền địa phương đã tiến hành cho người đến phá dỡ tường bao khu vườn, đồng thời yêu cầu ông di dời tài sản hiện có trên khu vườn mà không có bất kỳ thông báo nào cho ông. 

Nên ông đã làm đơn đề nghị chính quyền địa phương dừng ngay việc phá dỡ và niêm phong tài sản của ông để giải quyết dứt điểm sự việc.

Cũng theo ông Hào, mảnh vườn là nơi được ông đầu tư rất nhiều tiền của công sức, nơi làm kinh tế chính của ông. Nay sự việc kéo dài càng gây thiệt hại về kinh tế và sức khỏe cho ông.

Liên quan đến sự việc trên Pháp luật Plus xin gửi đơn thư phản ánh đến Trung tâm phát triển Quỹ đất Thị xã Đông Triều, các ban ngành liên quan, nhằm giải quyết dứt điểm sự việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bá Vinh

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm