Pháp Luật Plus - Phú Xuyên, Hà Nội: Một bị can lừa đảo được tại ngoại gửi đơn kêu cứu

Phú Xuyên, Hà Nội: Một bị can lừa đảo được tại ngoại gửi đơn kêu cứu

0
Bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Nguyễn Xuân Khắc cho rằng mình cũng là bị hại.

Ngày 2/6, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của ông Nguyễn Xuân Khắc (trú xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về việc ông cho rằng mình cũng là bị hại nhưng lại bị khởi tố bị can, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm sáng tỏ vấn đề.

Theo nội dung đơn thư của ông Nguyễn Xuân Khắc, vào cuối năm 2015, thông qua các con của mình, ông Khắc quen biết với bà Đỗ Thị Mạc (sinh năm 1960, trú xã Đông Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Đơn ông Khắc gửi tòa soạn và cơ quan chức năng.
Đơn ông Khắc gửi tòa soạn và cơ quan chức năng.

Bà Mạc tự giới thiệu mình có mối quan hệ với nhiều người, có thể xin việc được cho các con và cháu của ông Khắc. Tin lời bà Mạc, ông Khắc giới thiệu người thân và hàng xóm đang cần xin việc cho bà Mạc.

Cụ thể, ông Khắc nói chuyện với bà Phạm Thị Mỳ (trú xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), là bạn học cùng cấp 3 với ông Khắc về việc bà Mạc có thể xin việc. Bà Mỳ cho biết con gái bà cần xin vào trường mầm non, nhờ ông Khắc giúp. Bà Mỳ đưa số tiền 100 triệu xin việc làm 2 lần, 50 triệu bà Mạc giữ, 50 triệu còn lại do ông Khắc giữ.

Sau đó, bà Mỳ tiếp tục nhờ ông Khắc và bà Mạc xin học cho con trai bà là anh Ngô Quang Huy đi học lớp an ninh hàng không, số tiền này cũng được bà Mỳ đưa cho ông Khắc làm nhiều lần, ông Khắc đã chuyển tiền cho bà Mạc.

Sau khi nhập học tại TP HCM, anh Huy cho rằng trường này không đúng như nguyện vọng của mình và có quyết định đi xuất khẩu lao động nên gia đình bà Mỳ không muốn xin học cho con nữa và yêu cầu ông Khắc trả lại số tiền 250 triệu, con gái bà Mỳ là chị Ngô Thị Thu Hà cũng đề nghị lấy lại số tiền 100 triệu đồng xin vào trường mầm non.

 Giấy biên nhận tiền khi ông Khắc trả tiền cho gia đình bà Mỳ.
 Giấy biên nhận tiền khi ông Khắc trả tiền cho gia đình bà Mỳ.

Lúc này ông Khắc cho biết sẽ trao đổi với bà Mạc vì bà Mạc là người nhận tiền, ông chỉ giới thiệu. Tuy nhiên, sau khi gia đình bà Mỳ nói rằng rất khó khăn, ông Khắc cho rằng mình có trách nhiệm nên đã vay mượn số tiền trên trả cho gia đình bà Mỳ.

"Trong thời gian trước và sau khi gia đình bà Mỳ nộp đơn kiện đến công an, mặc dù không lấy lại được số tiền trên từ bà Mạc, nhưng tôi lo lắng nên vẫn đi vay mượn và trả cho gia đình bà Mỳ, trong vụ án này tôi mới chính là bị hại", ông Khắc nói.

Được biết, vào ngày 5/4/2017, Công an huyện Phú Xuyên đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Nguyễn Xuân Khắc và bà Đỗ Thị Mạc để điều tra.

Cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Khắc, đến ngày 9/5/2017, quyết định khởi tố bị can đối với bà Đỗ Thị Mạc. Tuy nhiên sau đó, bà Mạc có quyết định phải đi chữa bệnh bắt buộc.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Phú Xuyên.
Quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Phú Xuyên.

Ngày 2/6, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Chính Đáng - cán bộ điều tra Công an huyện Phú Xuyên cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, khi nào có thông tin cụ thể và được phép thì sẽ trao đổi đến báo chí.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bà Phạm Thị Mỳ, người đã nhờ ông Khắc và bà Mạc xin việc cho biết, "bản thân tôi và ông Khắc là bạn bè thân thiết, khi sự việc xảy ra, ông Khắc biết không thể nhờ bà Mạc xin việc hộ con tôi nên đã mang tiền trả cho tôi.

Gia đình tôi cũng đã làm đơn xin rút đơn kiện trước đó đối với ông Khắc và hứa không kiện cáo gì thêm. Đây cũng là điều ông Khắc không mong muốn, tôi mong cơ quan chức năng xem xét".

Thông báo trả hồ sơ điều tra bổ sung của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Xuyên.
Thông báo trả hồ sơ điều tra bổ sung của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Xuyên.

Ngày 17/5, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Xuyên đã ra thông báo trả hồ sơ đối với vụ án để điều tra bổ sung.

Pháp luật Plus xin kính chuyển đơn của ông Nguyễn Xuân Khắc đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị xử lý theo pháp luật để sớm có trả lời đến công dân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn