Pháp Luật Plus - Nhịp cầu Plus hướng về Tết ấm biên cương xứ Nghệ 2016

Nhịp cầu Plus hướng về "Tết ấm biên cương xứ Nghệ 2016"

0
Ngày 2/2 tới đây (tức 24/12 tháng chạp), Nhịp cầu Plus sẽ phối hợp cùng các nhà hảo tâm để về xã Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) tổ chức chương trình "Tết ấm biên cương xứ Nghệ 2016".
Trẻ em Keng Đu đốt củi sưởi ấm giữa trời đông. (Ảnh: CTV).
Trẻ em Keng Đu đốt củi sưởi ấm giữa trời đông. (Ảnh: CTV).

Những ngày qua, do thời tiết rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và tính mạng con người. Ở những địa bàn biên giới của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong (Nghệ An) nơi nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, xuất hiện tuyết và băng giá.

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã cận kề, Quỹ Nhịp cầu Plus thuộc Báo Pháp luật Plus cùng những nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện mong muốn về xã biên giới Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) thăm và tặng quà động viên bà con dân tộc.

Keng Đu là xã biên giới xa xôi và khó khăn nhất của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Từ trung tâm huyện đi vào xã chỉ 70 Km nhưng phải mất 4 - 5 giờ đồng hồ mới có thể đến nơi.

Theo ông Lương Văn Ngam, Chủ tịch xã Keng Đu cho biết: Hiện toàn xã có 10 bản, với trên 836 hộ dân, trong đó 90% là đồng bào người Khơ Mú. Hiện toàn xã có trên 90% là hộ nghèo, đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đời sống của bà con nơi đây chủ yếu làm nương rẫy, chăn nuôi. Hiện tại, xã có khoảng 400 học sinh nghèo thuộc 2 Trường THCS và Tiểu học Keng Đu.

Bà Đặng Thị Mai Hương, người phối hợp cùng Qũy Nhịp cầu Plus kêu gọi tổ chức chương trình: "Tết ấm biên cương xứ Nghệ 2016" chia sẻ: "Chúng tôi vừa có một đoàn khảo sát từ xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về. Đời sống bà con, nhất là các em nhỏ rất khó khăn, thiếu thốn. Dịp rét đậm, rét hại này nhiều bà con trên địa bàn đối diện nguy cơ thiếu đói nên muốn phối hợp cùng Báo Pháp luật Plus kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức để góp phần giúp bà con xã biên giới Keng Đu có một cái Tết ấm no".

Băng giá phủ trên mái nhà của bà con xã Keng Đu. (Ảnh: CTV).
Băng giá phủ trên mái nhà của bà con xã Keng Đu. (Ảnh: CTV).

Chuyến đi này, Qũy Nhịp cầu Plus phối hợp với các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện dự kiến sẽ trao tặng hàng trăm với suất quà, giá trị mỗi suất 1.100.000 đồng (một triệu một trăm ngàn đồng), bao gồm nhu yếu phẩm phục vụ đời sống (mỳ tôm, xúp, bánh kẹo,...) và quần áo cũ kèm theo.

Dự kiến ngày 24 tháng Chạp tức ngày 2/2/2016, đoàn sẽ về xã Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) mang Tết ấm cho bà con nơi biên cương xứ Nghệ.

Qua đây, Qũy nhịp cầu Plus, Báo Pháp luật Plus kêu gọi sự chung tay đóng góp của tất cả cộng đồng. Rất mong nhận đc sự chung tay đóng góp của cộng đồng để chương trình "Tết ấm biên cương xứ Nghệ 2016" tại xã Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An)được thành công!

Một số hình ảnh bà con xã Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) "gồng mình" chống rét do Phapluatplus.vn ghi lại:

Người dân Keng Đu
Người dân Keng Đu "gồng mình" chống rét. (Ảnh: CTV).
Băng giá rơi khắp lối đi ở các bản làng Keng Đu. (Ảnh: CTV).
Băng giá rơi khắp lối đi ở các bản làng Keng Đu. (Ảnh: CTV).
Một em nhỏ Keng Đu co ro giữa băng giá. (Ảnh: CTV).
Một em nhỏ Keng Đu co ro giữa băng giá. (Ảnh: CTV).

Do thời tết rét đậm rét hại làm ảnh hưởng đến mùa màng và tính mạng con người, người già và trẻ nhỏ gần như không thể chịu nổi. Và cũng cận kề Tết nguyên đán chúng tôi mong muốn lên Bản tặng quà thăm hỏi động viên bà con dân tộc. Vùng đất nằm sâu nhất của Huyện Kỳ Sơn - Nghệ An, xã biên giới Keng Đu có 10 bản, với trên 836 hộ dân, trong đó có trên 90% là hộ nghèo. Ngoài ra có khoảng 400 học sinh nghèo của 2 trường học. cuộc sống của người dân còn rất nhiều khó khăn.

Từ trung tâm huyện đi vào xã chỉ 65km nhưng phải mất 4 - 5h mới đến nơi, với suất quà tương đương mỗi hộ 1.100.000( một triệu một trăm ngàn đồng), bao gồm nhu yếu phẩm phục vụ đời sống (mỳ tôm, xúp, bánh kẹo,...) và quần áo cũ kèm theo Vì thời gian quá gấp rút dự kiến khoảng 23 -12 AL đi và cũng chưa biết chính xác số hộ dân được tặng quà do chúng ta đang kêu gọi đóng góp, nên chưa dám có kế hoạch cụ thể sẽ hỗ trợ bao nhiêu hộ, trước mắt xin nhận tất cả mọi sự đóng góp của cộng đồng, sau đó sẽ cân đối để đi đủ số hộ so với tài chính thu được, và sau khi thực hiện xong chương trình, sẽ thông báo con số chính xác đến Quý Nhà Hảo Tâm sớm nhất.

Mọi đóng góp xin gửi về Quỹ Nhịp cầu Plus, Báo Pháp luật Plus, số 6/47, ngõ 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 04.32.37.32.22

Tên tài khoản: Báo Pháp luật Việt Nam

Số Tài khoản: 0861100693009

Tại Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc bà Đặng Thị Mai Hương, Ngõ số 6 Đường Tuệ Tĩnh - TP.Vinh, Nghệ An; nhà Bác Đức Ngõ số 6, Đường Tuệ Tĩnh - TP.Vinh. (Đối diện chợ Hưng Dũng, Sđt: 090 2187338).

Điện thoại: 0902.187.338 (Ms. Hương); 0943875238 (Mr. Ngợi).

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.