Pháp Luật Plus - Nhịp cầu Plus hỗ trợ nạn nhân trong vụ chồng thiêu vợ

Nhịp cầu Plus hỗ trợ nạn nhân trong vụ chồng thiêu vợ

0
Ngày 24/3, Quỹ nhịp cầu Plus đã hỗ trợ nạn nhân bị chồng thiêu sống vì thiếu 50.000 đồng tiền rượu ở Bình Thuận.

Theo bác sỹ Lê Minh Hiển - Trưởng phòng công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Lê Thị Khuê vẫn chưa có dấu hiệu tích cực. Bản thân chị Khuê dù tỉnh táo, nhưng không thể nói chuyện được. Bệnh nhân phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, tuyệt đối cách ly với bên ngoài. Ai muốn thăm cũng không thể tiếp xúc với chị ở thời điểm này, vì sợ nhiễm khuẩn.

Lê Thị Khuê vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Lê Thị Khuê vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Cũng theo bác sỹ Hiển, hoàn cảnh của chị Khuê neo đơn. Từ ngày nhập viện đến nay, bệnh viện vẫn không xác minh được ai là thân nhân vào thăm nuôi. Duy chỉ có một vài người đến nhận là bà con, nhưng sau đó lại đi. “Những ngày đầu không có ai, tuy nhiên đến những ngày sau khi có một số nhà hảo tâm đến trao quà, tiền hỗ trợ thì có người xuất hiện nhận là thân nhân”.

Để tránh bị kẻ gian mạo danh nhận tiền, lòng hảo tâm trao đến tận tay cho bệnh nhân, phòng công tác xã hội của bệnh viện đã thành lập tổ công tiếp nhận kinh phí cho chị Khuê. “Những ngày qua tất cả những cá nhân, đơn vị tới hỗ trợ kinh phí cho chị Khuê. Đại diện phòng công tác xã hội sẽ nhận thay bệnh nhân, có biên lai và công khai số tiền. Tất cả số tiền hỗ trợ, phòng công tác xã hội sẽ trực tiếp chi trả viện phí cho bệnh nhân.”- bác sỹ Hiển nói.

Đại diện Phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy nhận hỗ trợ của Pháp luật Plus để kịp thời hỗ trợ cho chị Khuê.
Đại diện Phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy nhận hỗ trợ của Pháp luật Plus để kịp thời hỗ trợ cho chị Khuê.

Bác sỹ Hiển cũng cho biết, đến nay chị Khuê đã điều trị được 7 ngày, nhưng theo nhận định của các bác sỹ, sức khỏe của chị Khuê vẫn không có chuyển biến tích cực. “Thông thường, những bệnh nhân bỏng tương tự như chị, phải vượt qua ngày thứ 10 mới dám nói là không còn nguy hiểm tới tính mạng. Còn hiện tại vẫn chưa thể nói trước được điều gì”, bác sỹ Hiển nói.

Đại diện Pháp luật Plus cũng gửi lời hỏi thăm tới bệnh nhân, đồng thời cũng thông qua Quỹ Nhịp cầu Plus kịp thời hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Đáp lại, đại diện phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gửi thư cảm ơn tới Pháp luật Plus, đã mở chuyên mục “Nhịp cầu Plus”, tạo ra diễn đàn mang tính nhân văn. Nhiều trường hợp hoàn cảnh khó khăn sau khi báo đăng tải, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả, nhiều trường hợp được hỗ trợ kịp thời, vượt qua khốn khó.

Hiện nay, chi phí điều trị cho chị Khuê là khoảng 5 triệu đồng/ngày. Dự kiến chi phí sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới, bởi sau khi qua nguy kịch thì phải tiến hành phẫu thuật ghép da, rất tốn kém.

Nhà hảo tâm hỗ trợ chị Khuê, có thể liên lạc Phòng công tác xã hội-Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Hoàng Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.