Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 44: Bí thư Huyện ủy Na Rì bị 'tố lạm quyền trong bố trí cán bộ?

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 44: Bí thư Huyện ủy Na Rì bị 'tố" lạm quyền trong bố trí cán bộ?

0
Cán bộ lạm quyền, tham ô, bao che cấp dưới, hơn 20 năm người dân không được cấp GCNQSĐ...là những nội dung bạn đọc gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc cả nước gửi tới, trong đó có việc công dân tô cáo việc lạm quyền trong thực hiện nhiệm vụ của Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm, đơn công dân tố cáo nguyên chủ tịch UBND phường Đông Ngàn (Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), Khiếu nại về giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên…

1. Dân tố Bí thư huyện Na Rì (Bắc Kạn) lạm quyền?

Tòa soạn Phapluatplus nhận được đơn thư tố cáo của người dân huyện Na Rì (Bắc Kạn) tố cáo bà Chung Thị Biển - Bí thư huyện Na Rì là một lãnh đạo nhưng lộng hành, cậy quyền làm sai trái nhiều việc, khiến người dân bức xúc.

Cụ thể, theo đơn tố cáo của người dân cho biết, năm 2017, bà Chung Thị Biển đưa ông Nông Thanh Nghệ - Bí thư xã Cường nghệ về làm Phòng Nội vụ, dù ông này chưa đủ về bằng cấp, phẩm chất chính trị, không có kinh nghiệm công tác, ngày xưa chỉ là một Bí thư chi đoàn thôn rồi quen biết tự đi lên, sau đó mới đi học hoàn thiện bằng cấp.

Cũng năm 2017, bằng quyền thế của mình bà Biển đã tìm mọi cách cách chức ông La Cảnh Toàn - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện, dù ông Toàn là người có năng lực, luôn hết lòng vì công việc, được người dân tin tưởng. Sau đó, bà Biển giao chức danh Phó giám đốc Ban QLDA  cho cháu rể của mình là Hoàng Văn Khơi.

Nói về ông Khơi, trong đơn cho biết, trước đây ông Khơi là công chức Phòng Tài chính rồi bổ nhiệm làm Phòng hạ tầng, khi bổ nhiệm làm Phó phòng hạ tầng không qua một quy trình nào cả.

Sau đó, ông Khơi còn được kiêm luôn Phó giám đốc phụ trách Ban QLDA huyện, một điều hết sức vô lí  một người vừa làm quản lý nhà nước, vừa làm quản lý sự việc?.

Không chỉ thế, trong đơn tố cáo còn cho biết bà Biển còn không thực hiện đúng các quy định của Đảng và nhà nước khi cho con cháu mình vào làm việc, đi học không đúng tiêu chuẩn, điều kiện, năm 2016, cho cháu ruột đang giáo viên mầm non tập sự đi học cử nhân lý luận chính trị.

Từ năm 2105 đến nay, các đợt tuyển dụng giáo viên và công chức xã con cháu bà đều được trúng tuyển và bố trí khắp các vị trí trong huyện, xã.

Cháu dâu bà là Hoàng Thị Khanh một người năng lực hạn chế đã được bà cho làm Thanh tra huyện, sau đó còn được cử đi học cao cấp lý luận chính trị, rồi bà Biển còn đưa ông Vũ Việt Bắc từ Phó Bí thư Thị trấn lên làm Phó ban pháp chế HĐND huyện. giờ thành công chức huyện mà không qua tuyển dụng theo quy định nào....

Theo công dân tố cáo cho biết, do bà Biển có ô che là những quan cấp tỉnh nên những đơn thư tố cáo của bà Biển lên tình đều không được xem xét.

Bằng những thông tin nêu trên, Pháp luật Plus xin gửi thông tin của bạn đọc tới Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Bắc Kạn cùng các cơ quan liên quan để giải quyết và kịp thời thông tin tới bạn đọc cũng như hồi âm tới Pháp luật Plus trong thời gian sớm nhất.

2. Tố cáo những sai phạm của Chủ tịch HĐND phường Đông Ngàn

Gửi thông tin phản ánh tới Pháp luật Plus, bạn đọc có đơn thư tố cáo về những sai phạm của ông Đỗ Vương – Nguyên Chủ tịch UBND (Nay là phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

68588057_402151187098554_1272823874681044992_n

Đơn tố cáo của công dân về những sai phạm của Đỗ Vượng – Nguyên Chủ tịch UBND (Nay là phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Ngàn ).

Pháp luật Plus xin trích đăng một số nội dung thông tin tố cáo của bạn đọc, ông Đỗ Vượng – Nguyên Chủ tịch UBND (Nay là phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Ngàn) có hành vi kê khai tài sản thiếu minh bạch, tham ô tiền của nhà nước, có nhà lầu xe hơi, cuộc sống như vua chúa.

Cụ thể, công dân tố cáo ông Vượng có hai mảnh đất vườn hoa quy hoạch, trị giá mỗi mảnh 5 tỷ đồng, đứng tên mẹ đẻ ông Vượng, một mảnh đất tại đường 295, một mảnh đất ở đường mới Lê Quang Đạo, một nhà đang ở xây 4 tầng, ô tô trị giá 1,5 tỷ…

Ngoài ra, theo đơn tố cáo của công dân, ông Vượng còn cấu kết với bà Mai Anh – Giám đốc công ty TNHH đầu tư và phát triển Mai Anh Bắc Ninh nâng khống giá trị công trình Đình Nhân Thọ lên hơn 1 tỷ đồng để chia chác, tự lập ra bản quản lý để ăn tiền của dân…ông Vượng cũng giúp  công ty TNHH đầu tư và phát triển Mai Anh Bắc Ninh trốn thuế, làm thất thoát ngân sách nhà nước…

Bằng những thông tin nêu trên, Pháp luật Plus xin gửi thông tin của bạn đọc tới Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Bắc Ninh, Huyện ủy – UBND thị xã Từ Sơn, các ban ngành có liên quan và sớm hồi đáp tới Pháp luật Plus trong thời gian sớm nhất.

3. Khúc mắc quá trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tòa soạn Phapluatplus nhận được đơn thư khiếu nại, phản ánh của bà Lê Thi Thu (xóm Đồng Thịnh, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) về việc gia đình bà Thu hơn 20 năm qua không được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cụ thể, bà Thu cho biết, gia đình bà thu sống ổn định trên mảnh đất từ năm 1996  cho đến nay, đến ngày 16/12/2013, gia đình bà Thu nhận được quyết định của UBND huyện Phú Lương về việc giao đất có thu tiền.

Với diện tích sử dụng là 297 m2, đơn giá là 900.000đồng/m2. Sau khi nhận được quyết định trên, số tiền gia đình tôi phải nộp là 268.637.000 đồng (Hai tram sáu mươi tám triệu sáu trăm ba bảy nghìn đồng) vào ngân sách nhà nước.

Sau khi nhận được quyết định của UBND huyện, cũng như thông báo nộp tiền vào nhà nước của Chi cục thuế huyện Phú Lương, nghĩa vụ công dân chúng tôi đã làm đầy đủ, mà cho đến nay gia đình chúng tôi vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 19/9/2016, gia đình chúng tôi viết đơn gửi UBND xã Yên Ninh đề nghị giải quyết nhưng cũng không được giải quyết.

Ngày 4/3/2019, gia đình bà Thu tiếp tục gửi đơn đến UBND xã Yên Ninh và được hẹn ngày tiếp công dân, nhưng sau ngày hẹn tiếp công dân quyền lợi của gia đình tôi vẫn không được đáp ứng.

Cho đến hiện nay, dù trải qua nhiều năm nhưng gia đình chúng tôi vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù đã hoàn thành nghĩa vụ của một công dân đầy đủ….

Pháp luật Plus xin được chuyển nội dung đơn thư đến UBND huyện Phú Lương, phòng TNMT huyện Phú Lương, UBND xã Yên Ninh sớm vào cuộc và có trả lời thỏa đáng cho bạn đọc. Đồng thời thông tin bằng văn bản đến Pháp luật Plus.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.

Diễn viên 'Cô gái xấu xí' phản pháo chuyện khoe thân vì hết thời

Ammy Minh Khuê, kể lý do cô showbiz 4 năm cũng như phản pháo trước nhận định cô tung ảnh sexy nhằm gây chú ý vì đã hết thời.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.