Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 32: Mua phải chiếc xe vi phạm, công dân đề nghị CA huyện Đông Anh xử lý dứt điểm

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 32: Mua phải chiếc xe vi phạm, công dân đề nghị CA huyện Đông Anh xử lý dứt điểm

0
Ông Vỹ mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử, trả lại tài sản cho ông theo quy định pháp luật hiện hành.

Ngày 10/7, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư cầu cứu của ông Trần Xuân Vỹ (sinh năm 1981, trú phường Kỳ Phương, thị xã  Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về việc cho rằng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội chậm trễ xử lý vụ việc của ông. 

Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 
Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 

Theo nội dung đơn thư của ông Vỹ, do nhu cầu công việc, năm 2013, ông Vỹ mua ô tô nhãn hiệu Toyota Innova biển kiểm soát 52Y-9832 của ông Phan Quang Vinh (trú tại tổ 20 Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với giá 464 triệu đồng, đăng ký xe mang tên Nguyễn Bích Dã Thảo, địa chỉ 111/7D Điện Biên Phủ, TP HCM.

  Ngày 14/4/2014, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cấp giấy đăng ký xe cho ông Trần Xuân Vỹ mang biển kiểm soát 38A-037-23. 

 Ông Vỹ sử dụng xe đến ngày 23/3/2016 thì bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tạm giữ theo quyết định số 2 ngày 21/3/2016 với lý do liên quan đến vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 20/12/2012 tại Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội, đã khởi tố hình sự vào ngày 10/10/2015. 

Cũng theo đơn và tài liệu mà ông Vỹ cung cấp, tại biên bản làm việc tạm giữ chiếc ô tô này, Công an huyện Đông Anh cho biết sẽ giải quyết vụ việc cho ông Vỹ không quá ngày 10/9/2016.

Tuy nhiên vào ngày 27/3/2018, ông Vỹ được Công an huyện Đông Anh mời đến làm việc và giao cho thông báo ghi ngày 10/5/2016 về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự. 

Chứng nhận đăng ký xe ô tô của ông Vỹ. 
Chứng nhận đăng ký xe ô tô của ông Vỹ. 

Ông Vỹ cho rằng điều này chưa phù hợp với quy định của pháp luật bởi trong biên bản làm việc ngày 27/3/2018, Công an huyện Đông Anh thông báo đã giám định hợp đồng mua bán xe giữa ông Vỹ và bà Nguyễn Bích Dã Thảo là hợp đồng giả, trong khi đó, trong giấy mua bán xe, ông Vinh đã cam kết đảm bảo toàn bộ  giấy tờ hồ sơ là thật, nếu không sẽ hoàn trả tiền cho ông Vỹ và nhận lại xe. 

Quyết định tạm giữ xe ô tô của ông Vỹ.
Quyết định tạm giữ xe ô tô của ông Vỹ.

Vì lẽ đó, ông Vỹ mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử, trả lại tài sản cho ông theo quy định pháp luật hiện hành.   

Pháp luật Plus kính chuyển đơn này đến Công an huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng liên quan, đề nghị sớm vào cuộc giải quyết,  trả lời đến công dân để tránh khiếu kiện kéo dài.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy

0
Nigeria là băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế