Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 32: Mua phải chiếc xe vi phạm, công dân đề nghị CA huyện Đông Anh xử lý dứt điểm

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 32: Mua phải chiếc xe vi phạm, công dân đề nghị CA huyện Đông Anh xử lý dứt điểm

0
Ông Vỹ mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử, trả lại tài sản cho ông theo quy định pháp luật hiện hành.

Ngày 10/7, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư cầu cứu của ông Trần Xuân Vỹ (sinh năm 1981, trú phường Kỳ Phương, thị xã  Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về việc cho rằng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội chậm trễ xử lý vụ việc của ông. 

Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 
Đơn thư ông Vỹ gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus. 

Theo nội dung đơn thư của ông Vỹ, do nhu cầu công việc, năm 2013, ông Vỹ mua ô tô nhãn hiệu Toyota Innova biển kiểm soát 52Y-9832 của ông Phan Quang Vinh (trú tại tổ 20 Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) với giá 464 triệu đồng, đăng ký xe mang tên Nguyễn Bích Dã Thảo, địa chỉ 111/7D Điện Biên Phủ, TP HCM.

  Ngày 14/4/2014, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cấp giấy đăng ký xe cho ông Trần Xuân Vỹ mang biển kiểm soát 38A-037-23. 

 Ông Vỹ sử dụng xe đến ngày 23/3/2016 thì bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tạm giữ theo quyết định số 2 ngày 21/3/2016 với lý do liên quan đến vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 20/12/2012 tại Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội, đã khởi tố hình sự vào ngày 10/10/2015. 

Cũng theo đơn và tài liệu mà ông Vỹ cung cấp, tại biên bản làm việc tạm giữ chiếc ô tô này, Công an huyện Đông Anh cho biết sẽ giải quyết vụ việc cho ông Vỹ không quá ngày 10/9/2016.

Tuy nhiên vào ngày 27/3/2018, ông Vỹ được Công an huyện Đông Anh mời đến làm việc và giao cho thông báo ghi ngày 10/5/2016 về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự. 

Chứng nhận đăng ký xe ô tô của ông Vỹ. 
Chứng nhận đăng ký xe ô tô của ông Vỹ. 

Ông Vỹ cho rằng điều này chưa phù hợp với quy định của pháp luật bởi trong biên bản làm việc ngày 27/3/2018, Công an huyện Đông Anh thông báo đã giám định hợp đồng mua bán xe giữa ông Vỹ và bà Nguyễn Bích Dã Thảo là hợp đồng giả, trong khi đó, trong giấy mua bán xe, ông Vinh đã cam kết đảm bảo toàn bộ  giấy tờ hồ sơ là thật, nếu không sẽ hoàn trả tiền cho ông Vỹ và nhận lại xe. 

Quyết định tạm giữ xe ô tô của ông Vỹ.
Quyết định tạm giữ xe ô tô của ông Vỹ.

Vì lẽ đó, ông Vỹ mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử, trả lại tài sản cho ông theo quy định pháp luật hiện hành.   

Pháp luật Plus kính chuyển đơn này đến Công an huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng liên quan, đề nghị sớm vào cuộc giải quyết,  trả lời đến công dân để tránh khiếu kiện kéo dài.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
6 lời khuyên giúp bạn tránh xa virus corona

6 lời khuyên giúp bạn tránh xa virus corona

0
Tránh đến Trung Quốc, hạn chế đến nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang khi đi máy bay hoặc đi chợ, giữ ẩm… là lời khuyên giúp ngừa virus corona.

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết