Nhà hàng đang kinh doanh ổn định, UBND phường Dịch Vọng cho "quân" rào tôn lại?

0
Chủ nhà hàng số 45 Trần Thái Tông phản ánh bị UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) gây cản trở đến hoạt động kinh doanh khi cho rào tôn lại.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của ông Nguyễn Quốc Trung chủ nhà hàng bia hơi số 45 Trần Thái Tông về việc bị UBND phường Dịch Vọng đang cho rào tôn bốn bao bọc lại nhà hàng đang kinh doanh, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng.

Theo ông Trung thì hiện tại nhà hàng đã hoạt động được hơn 10 năm nay, có đóng thuế đầy đủ theo quy định nhà nước. Hơn nữa, công việc kinh doanh tốt nên đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nhân viên, lao động của nhà hàng.

 

UBND Phường Dịch Vọng có đang vội vàng quá không khi huy động lực lượng đến quây tôn, rào một nhà hàng lại?

UBND Phường Dịch Vọng có đang vội vàng quá không khi huy động lực lượng đến quây tôn, rào một nhà hàng lại?

Tuy nhiên, ngày 7/5 vừa qua, ông nhận được thông báo số 39/TB-UBND ngày 6/5 UBND phường Dịch Vọng về việc di chuyển tài sản nằm trong chỉ giới thực hiện dự án, rào quây tôn xung quanh ô đất ký hiệu D3* khu đô thị mới Cầu Giấy phục vụ chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè tuyến đường Trần Thái Tông, trục đường số 1 Trần Thái Tông đến phố Khúc Thừa Dụ.

Văn bản nêu rõ, yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, có tài sản và công trình vi phạm nằm trong chỉ giới thực hiện dự án tự tháo dỡ, di chuyển toàn bộ tài sản và công trình vi phạm ra khỏi phạm vi chỉ giới dự án trước ngày 7/5. Quá thời hạn này, các hộ gia đình không thực hiện việc di chuyển tài sản và tháo dỡ công trình vi phạm sẽ bị UBND phường Dịch Vọng xử lý theo quy định.

Chỉ sau 1 ngày nhận được thông báo, chiều ngày 8/5, UBND phường Dịch Vọng đã huy động lực lượng đem tôn ra quây kín nhà hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Trung cho biết: "Việc quây tôn khiến hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trong. Cùng với đó, hàng chục người lao động đang làm việc tại đây tạm thời không có công ăn việc làm.

Đặc biệt, việc này có nhiều dấu hiệu bất thường, không hiểu vì sao UBND phường Dịch Vọng lại cho rào lại mỗi nhà hàng của tôi, trong khi hàng loạt công trình nhà hàng khác cũng nằm trên đất dự án dọc đường Trần Thái Tông? Hơn nữa, họ có vội vàng quá không khi cho lực lượng "bức tử" chúng tôi một cách khẩn cấp như vậy?", ông Trung cho biết.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quý Hải - Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, phường đã có thông báo chỉnh trang vỉa hè đến nhà hàng. Phường sẽ phải rào khu đất của nhà hàng lại…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Văn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long