Pháp Luật Plus - Nhà hàng đang kinh doanh ổn định, UBND phường Dịch Vọng cho quân rào tôn lại?

Nhà hàng đang kinh doanh ổn định, UBND phường Dịch Vọng cho "quân" rào tôn lại?

0
Chủ nhà hàng số 45 Trần Thái Tông phản ánh bị UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) gây cản trở đến hoạt động kinh doanh khi cho rào tôn lại.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của ông Nguyễn Quốc Trung chủ nhà hàng bia hơi số 45 Trần Thái Tông về việc bị UBND phường Dịch Vọng đang cho rào tôn bốn bao bọc lại nhà hàng đang kinh doanh, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng.

Theo ông Trung thì hiện tại nhà hàng đã hoạt động được hơn 10 năm nay, có đóng thuế đầy đủ theo quy định nhà nước. Hơn nữa, công việc kinh doanh tốt nên đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nhân viên, lao động của nhà hàng.

 

UBND Phường Dịch Vọng có đang vội vàng quá không khi huy động lực lượng đến quây tôn, rào một nhà hàng lại?

UBND Phường Dịch Vọng có đang vội vàng quá không khi huy động lực lượng đến quây tôn, rào một nhà hàng lại?

Tuy nhiên, ngày 7/5 vừa qua, ông nhận được thông báo số 39/TB-UBND ngày 6/5 UBND phường Dịch Vọng về việc di chuyển tài sản nằm trong chỉ giới thực hiện dự án, rào quây tôn xung quanh ô đất ký hiệu D3* khu đô thị mới Cầu Giấy phục vụ chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè tuyến đường Trần Thái Tông, trục đường số 1 Trần Thái Tông đến phố Khúc Thừa Dụ.

Văn bản nêu rõ, yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, có tài sản và công trình vi phạm nằm trong chỉ giới thực hiện dự án tự tháo dỡ, di chuyển toàn bộ tài sản và công trình vi phạm ra khỏi phạm vi chỉ giới dự án trước ngày 7/5. Quá thời hạn này, các hộ gia đình không thực hiện việc di chuyển tài sản và tháo dỡ công trình vi phạm sẽ bị UBND phường Dịch Vọng xử lý theo quy định.

Chỉ sau 1 ngày nhận được thông báo, chiều ngày 8/5, UBND phường Dịch Vọng đã huy động lực lượng đem tôn ra quây kín nhà hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Trung cho biết: "Việc quây tôn khiến hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trong. Cùng với đó, hàng chục người lao động đang làm việc tại đây tạm thời không có công ăn việc làm.

Đặc biệt, việc này có nhiều dấu hiệu bất thường, không hiểu vì sao UBND phường Dịch Vọng lại cho rào lại mỗi nhà hàng của tôi, trong khi hàng loạt công trình nhà hàng khác cũng nằm trên đất dự án dọc đường Trần Thái Tông? Hơn nữa, họ có vội vàng quá không khi cho lực lượng "bức tử" chúng tôi một cách khẩn cấp như vậy?", ông Trung cho biết.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quý Hải - Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, phường đã có thông báo chỉnh trang vỉa hè đến nhà hàng. Phường sẽ phải rào khu đất của nhà hàng lại…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Văn

Loading...

Bình luận

Loading...
Hyundai Elantra 2019: Đẳng cấp sang trọng

Hyundai Elantra 2019: Đẳng cấp sang trọng

0
Bán hơn 10 triệu chiếc kể từ khi ra mắt. Với phiên bản Hyundai 2019, Elantra ra mắt 2 dòng xe gồm Elantra và Elantra Sport với 5 màu sắc đa dạng.

HLV Park Hang Seo: "Tôi phản ứng vì người Thái chơi đòn tâm lý với tôi"

HLV Park Hang Seo từ chối bình luận về quyết định của trọng tài và tiết lộ nguyên nhân ông phản ứng dữ dội với ban huấn luyện Thái Lan.

Việt Nam 0 - 0 Thái Lan: Một trận đấu có quá nhiều cảm xúc, tranh cãi

Được coi là trận "siêu kinh điển" của khu vực, cuộc đối đầu của 2 đội bóng mạnh nhất khu vực. Đây là cuộc đấu của vị thế và danh dự!

"Trọng tài người Oman đã sai khi từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng"

Bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng quả thật là pha bóng đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam, vì cầu thủ không có lỗi trong tình huống đấy.

Cùng nhìn lại góc máy khiến trọng tài người Oman từ chối bàn thắng

Bóng được đưa vào lưới tuyển Thái Lan sau tình huống không chiến của Bùi Tiến Dũng ở phút 32. Tuy nhiên trọng tài Al Kaf đã không công nhận bàn thắng.