Pháp Luật Plus - Hàng trăm tỷ đồng quà tết tặng đối tượng chính sách

Hàng trăm tỷ đồng quà tết tặng đối tượng chính sách

0
Với mục tiêu cao cả “không để một đối tượng chính sách xã hội nào trên địa bàn của địa phương không có tết”, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh minh họa: MH)
Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh minh họa: MH)

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về kinh phí tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức và hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn TP… nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, tổng mức chi cho việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng trên là 284 tỷ đồng, trích từ nguồn kinh phí điều hành tập trung của ngân sách TP năm 2016 và nguồn kinh phí đảm bảo xã hội.

Ngoài kinh phí trên, UBND TP Hà Nội cũng giao các quận, huyện, thị xã… căn cứ vào nguồn quyên tặng với khả năng của cơ quan, đơn vị quyết định các mức trợ cấp, tặng quà tết đối với các đối tượng: gia đình nghèo, người bị tật nguyền, lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, trẻ em đang được hưởng tiền tuất; đảm bảo không để một đối tượng chính sách xã hội nào trên địa bàn của địa phương không có tết.

Tại TP HCM cũng đã nỗ lực chuẩn bị, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công, dân nghèo, các đối tượng diện bảo trợ xã hội, công chức viên chức trên địa bàn thành phố với mức cao hơn 100.000 đồng/người so với năm trước.

Cụ thể, đối tượng chính sách có công được hỗ trợ theo 3 mức: 2,6 triệu đồng đối với cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, thương binh dạng đặc biệt, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc từ 81% trở lên; 1,4 triệu đồng đối với cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh hạng 1/4, bệnh binh hạng 1/3, thân nhân liệt sĩ đang hưởng định suất nuôi dưỡng, người có công với cách mạng đang hưởng định suất nuôi dưỡng và 1,06 triệu đồng đối với thương binh các diện còn lại, bệnh binh các diện còn lại, người bị ảnh hưởng chất độc hóa học từ 80% trở xuống, thân nhân liệt sĩ, cán bộ hưu trí, cán bộ mất sức, người bị tai nạn lao động, thương binh hạng 2/4,…

Đối với các cựu tù chính trị, cựu tù binh, đến nay thủ tục hồ sơ chưa được giải quyết chính sách nhưng được Ban Liên lạc cựu tù binh, cựu tù chính trị công nhận có hoàn cảnh khó khăn cũng được trợ cấp với mức 950.000 đồng.

Riêng gia đình cán bộ, gia đình có con em đang công tác ở Trường Sa được tặng quà tết với mức 1,5 triệu đồng/hộ; đối tượng là dân nghèo theo chuẩn nghèo mới của thành phố (thu nhập từ 21 triệu trở xuống) là 950.000 đồng/hộ.

Các đối tượng đang hưởng bảo trợ xã hội thường xuyên, người từ 80 tuổi trở lên, người mất sức lao động hết thời hạn do hoàn cảnh khó khăn chuyển qua hưởng trợ cấp xã hội cũng được hưởng mức chăm lo tết là 950.000 đồng. Quà tết cho các hộ khó khăn giữ rừng ở huyện Cần Giờ là 700.000 đồng…

Ngoài ra, từ ngày 10/1 đến 5/2, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP HCM tổ chức vận động kinh phí, thăm hỏi, tặng ít nhất 11.084 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng cho các đối tượng; hỗ trợ ít nhất 3.500 lượt vé xe miễn phí cho sinh viên, học sinh, thanh niên công nhân về quê đón tết; giới thiệu khoảng 3.000 việc làm cho sinh viên, học sinh làm thêm dịp tết; tổ chức 50 chuyến bán hàng bình ổn thị trường, 7 chương trình văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân trên khắp thành phố.

Vân Thanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.