Hà Nội: Một giám đốc bị tố lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0
Với chiêu thức đưa lao động đi úc bằng con đường du học tự túc, anh Tuấn (Bố Trạch, Quảng Bình) đã bị lừa đảo số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn trình báo và cầu cứu của anh Nguyễn Văn Tuấn ở Bố Trạch, Quảng Bình về việc mình bị một giám đốc công ty môi giới việc làm đóng trên địa bàn, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

dd


Sau một thời gian, anh Tuấn được báo lại bên trường ở Úc đã chấp nhận và bảo anh Tuấn phải đóng tiền theo yêu cầu bên phía nhà trường gửi về. Lúc đấy anh Tuấn đã đóng số tiền tương đương 300 triệu đồng, và Công ty có viết 1 giấy cam kết tháng 1/2017 sẽ đưa anh Tuấn nhập cảnh vào Úc để du học. Tuy nhiên, theo hẹn đến tháng 1, rồi tháng 2/2017 anh Tuấn vẫn không được nhập cảnh.

Theo đó vào tháng 6 năm 2016, qua sự giới thiệu của một người thân, anh Tuấn biết được Công ty này có chương trình du học tự túc ở Úc nên đã đăng ký tham gia (với mong muốn được sang Úc học tập và lao động). Đến tháng 9/2016 anh Tuấn đã đến Công ty để đóng tiền đặt cọc và làm hồ sơ, sau đó công ty có gọi anh lên phỏng vấn, tuy nhiên được trả lời là tiếng không đạt và công ty báo với anh phải chi thêm tiền để mua chứng chỉ tiếng anh.

Sau nhiều lần liên lạc không được, anh Tuấn đã đến Công ty để đòi lại số tiền thì Công ty đã đóng cửa.

Cũng theo anh Tuấn, số tiền 300 triệu đồng trên là khoản tiền anh Tuấn vay mượn của người thân và cầm cố nhà cửa để mong đi xuất khẩu lao động, tìm kiếm cơ hội việc làm đổi đời, nhưng nay lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Ngày 15/6/2017 anh Tuấn đã làm đơn tố cáo lên Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Hiện nay anh Tuấn đang phải đi làm thuê trên tàu để kiếm tiền trả nợ, nuôi vợ và con nhỏ.

 

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Xem thêm