Pháp Luật Plus - Hà Nội: Một giám đốc bị tố lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hà Nội: Một giám đốc bị tố lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0
Với chiêu thức đưa lao động đi úc bằng con đường du học tự túc, anh Tuấn (Bố Trạch, Quảng Bình) đã bị lừa đảo số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn trình báo và cầu cứu của anh Nguyễn Văn Tuấn ở Bố Trạch, Quảng Bình về việc mình bị một giám đốc công ty môi giới việc làm đóng trên địa bàn, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

dd


Sau một thời gian, anh Tuấn được báo lại bên trường ở Úc đã chấp nhận và bảo anh Tuấn phải đóng tiền theo yêu cầu bên phía nhà trường gửi về. Lúc đấy anh Tuấn đã đóng số tiền tương đương 300 triệu đồng, và Công ty có viết 1 giấy cam kết tháng 1/2017 sẽ đưa anh Tuấn nhập cảnh vào Úc để du học. Tuy nhiên, theo hẹn đến tháng 1, rồi tháng 2/2017 anh Tuấn vẫn không được nhập cảnh.

Theo đó vào tháng 6 năm 2016, qua sự giới thiệu của một người thân, anh Tuấn biết được Công ty này có chương trình du học tự túc ở Úc nên đã đăng ký tham gia (với mong muốn được sang Úc học tập và lao động). Đến tháng 9/2016 anh Tuấn đã đến Công ty để đóng tiền đặt cọc và làm hồ sơ, sau đó công ty có gọi anh lên phỏng vấn, tuy nhiên được trả lời là tiếng không đạt và công ty báo với anh phải chi thêm tiền để mua chứng chỉ tiếng anh.

Sau nhiều lần liên lạc không được, anh Tuấn đã đến Công ty để đòi lại số tiền thì Công ty đã đóng cửa.

Cũng theo anh Tuấn, số tiền 300 triệu đồng trên là khoản tiền anh Tuấn vay mượn của người thân và cầm cố nhà cửa để mong đi xuất khẩu lao động, tìm kiếm cơ hội việc làm đổi đời, nhưng nay lại lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Ngày 15/6/2017 anh Tuấn đã làm đơn tố cáo lên Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Hiện nay anh Tuấn đang phải đi làm thuê trên tàu để kiếm tiền trả nợ, nuôi vợ và con nhỏ.

 

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.