Pháp Luật Plus

Gác vui Xuân, người trẻ mang Tết ấm đến tận giường bệnh nhân

0
Sáng nay Mùng 2 Tết (nhằm ngày 9/2), Nhóm bạn trẻ Quảng Nam đã đến thăm, động viên và lì xì đầu năm cho 111 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam không được về nhà ăn Tết cùng gia đình.
Lì xì Tết cho bệnh nhân là chương trình ý nghĩa và nhân văn.
Lì xì Tết cho bệnh nhân là chương trình ý nghĩa và nhân văn.

 Tết đến là dịp để người người đoàn viên bên mâm cơm gia đình. Nhưng ở đâu đấy, vẫn có nhiều người không được may mắn hưởng niềm vui sum vầy đấy. Những Bệnh nhân nghèo và nặng đang điều trị trong bệnh viện là một số phận như thế.

Với những bệnh nhân và thân nhân, Tết không còn ý nghĩa nữa khi sự sống đang bị đe đọa từng phút, từng giây. Nhiều người thèm được ăn Tết ở nhà, nhưng cũng đành chịu vì bệnh tật bủa vây.

Tình người luôn tỏa sáng muôn nơi.
Tình người luôn tỏa sáng muôn nơi.

 Mỗi bệnh nhân là một câu chuyên đau lòng, ứa nước mắt. Ngày qua ngày họ phải gồng mình để chiến thắng với bệnh tật quằn quại. Ngày nào mở mắt ra nhìn thấy ánh sáng là ngày đó họ cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời, không dám ước ao gì thêm.

Thấu hiểu được nỗi lòng của họ, chàng trai trẻ Nguyễn Thành Giang xứ Quảng đã tự thân vận động chương trình "Lì xì đầu năm cho bệnh nhân nghèo".

Trái tim người trẻ và giá trị tình người.
Trái tim người trẻ và giá trị tình người.

 Chương trình hướng đến những bệnh nhân nghèo, những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đó là những phong bao lì xì nho nhỏ ngày Xuân gửi đến các bệnh nhân như phần nào làm ấm lòng những người bệnh và thân nhân.

111 phong bao lì xì đầu năm với tổng giá trị lên đến 11.100.000 đồng đã được các bạn trẻ đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên và gửi tặng món quà Xuân ấm cho từng bệnh nhân.

Món quà nhỏ nhưng thấm nghĩa tình.
Món quà nhỏ nhưng thấm nghĩa tình.

 Số tiền trên được chính bạn trẻ Nguyễn Thành Giang vận động từ bạn bè và anh em thân thiết nhằm chung tay sẻ chia niềm vui đến những người kém may mắn hơn mình. Đây thật sự là niềm vui và niềm động viên ý nghĩa đối với những bệnh nhân đang phải chống chọi với bệnh tật khi mà mọi người đang vui Xuân đón Tết.

Trước đó, Xuân Ất Mùi 2015, Nguyễn Thành Giang đã từng vận động chương trình như thế và tạo hiệu ứng tích cực từ xã hội.

Những bệnh nhân không được về quê ăn Tết cảm thấy ấm lòng.
Những bệnh nhân không được về quê ăn Tết cảm thấy ấm lòng.

 "Với chúng tôi, dường như từ rất lâu đã nghĩ không có Tết. Niềm mong ước duy nhất là mong sức khỏe ổn định, không gì thêm. Món quà ngay Mùng 2 Tết tại giường bệnh mà các bạn trẻ mang đến ý nghĩa biết chừng nào. Đó là niềm vui động lực vượt qua bệnh tật." - Một bệnh nhân vui mừng chia sẻ.

Có niềm vui nào hơn khi đón nhận món quà đầu năm.
Có niềm vui nào hơn khi đón nhận món quà đầu năm.

 "Có mặt tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam sáng hôm nay, chúng tôi thật sự thấy mình còn may mắn hơn nhiều so với các bệnh nhân khác, phải "ăn Tết" trên giường bệnh. Đi qua từng phòng bệnh, vào từng giường bệnh, chúng tôi mới thấy rõ cái quý giá của sức khỏe. mắt thất thần, buông xuôi của họ làm chúng tôi nhói lòng vô hạn." - Nguyễn Thành Giang cho biết.

Niềm vui đầu năm của những bệnh nhân nghèo.
Niềm vui đầu năm của những bệnh nhân nghèo.

 Và đúng như tâm sự của bạn trẻ Nguyễn Thành Giang: "Cuộc sống vốn quá nhiều bất trắc có thể xảy đến với bất cứ ai. Chúng tôi thầm nghĩ rằng có thể lúc nào đó, mình cũng nằm đó như họ, ước nguyện cháy bỏng về cái Tết với gia đình mà không thể được.

Lặng lẽ đến tận giường bệnh lì xì cho những bệnh nhân, hành động đầy ý nghĩa.
Lặng lẽ đến tận giường bệnh lì xì cho những bệnh nhân, hành động đầy ý nghĩa.

 Nên, nghĩ người và nghĩ mình, chúng tôi cố găng động viên, nói chuyện dù chỉ là vài câu đơn giản khi qua từng giường bệnh, qua từng thân phận đang lay lắt với bệnh tật, tai nạn. Mỗi người là một hoàn cảnh, một số phận trong cuộc sống." 

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Giá USD hôm nay 13/7

Giá USD hôm nay 13/7

0
Sáng nay giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm