Pháp Luật Plus - Dự án 12,28ha và thông báo đấu giá 181 tỷ tại TP HCM

Dự án 12,28ha và thông báo đấu giá 181 tỷ tại TP HCM

0
Thông qua nhịp cầu Pháp luật Plus, người dân phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM mong muốn gửi đơn kêu cứu, phản ánh tới người đứng đầu Chính phủ.

Hàng chục hộ dân gửi đơn kêu cứu tới Pháp luật Plus về việc thu hồi đất có dấu hiệu trái luật.

Nội dung đơn nêu: “Ngày 25/8/2003 UBND TP HCM có quyết định thu hồi đất số 3503 tại phường Hiệp Thành quận 12, thu hồi 122.834 m2 đất của 130 hộ dân; có tên gọi là Dự án 12,28ha.

Thửa đất thuộc Dự án 12,28ha là đất có nguồn gốc do Nhà nước cấp theo hộ giãn dân, từ năm 1976-1977.

 Đó là thời điểm sau ngày giải phóng, Đảng Nhà nước vận động, cung cấp lương thực, vật liệu làm nhà cho dân sinh sống và ổn định cuộc sống.

Người dân đã gắn bó với mảnh đất này 30 năm, đang sinh sống ổn định và hàng năm đóng góp nghĩa vụ thuế đầy đủ cho Nhà nước. 

Quyết định 3503 được ban hành đến nay đã gần 20 năm, nhưng nhiều hộ dân vẫn chưa nhận được đền bù, cũng không được tái định cư.

Việc thu hồi đất không đúng mục đích, không dùng cho mục đích công cộng, không dùng cho an ninh Quốc phòng. 

Nói là tái định cư, nhưng chỉ có 08 hộ/130 hộ được tái định cư. Trong khi người dân còn đang khiếu kiện thì ngày 18/4/2005, chủ đầu tư đã chào bán đấu giá là 181 tỷ?.".

Mặc dù bà Đỗ Thị Hòa, người đại diện cho gần 100 hộ dân nhiều lần gửi đơn cầu cứu tới Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Chính phủ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM, nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Thông qua nhịp cầu Pháp luật Plus, bà Hòa mong muốn gửi đơn kêu cứu, phản ảnh tới người đứng đầu Chính phủ./.

Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Loading...

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Lung linh Lễ hội Xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên

Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 đang diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Nhắm nhìn nhan sắc nữ VĐV Bóng chuyền đang khiến cộng đồng mạng "điên đảo"

Gương mặt xinh xắn, chiều cao ấn tượng cùng khả năng chơi bóng nổi bật. Vì vậy mỗi khi xuất hiện trên sân, Huyền đều thu hút mọi ánh nhìn.

Bùi Tiến Dũng viết tâm thư sau thất bại đau đớn trước U23 Triều Tiên

U23 Việt Nam bị loại ngay vòng bảng VCK U23 châu Á 2020, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có những dòng “tâm thư” về thất bại đau đớn này.

Link liên kết