Dự án 12,28ha và thông báo đấu giá 181 tỷ tại TP HCM

0
Thông qua nhịp cầu Pháp luật Plus, người dân phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM mong muốn gửi đơn kêu cứu, phản ánh tới người đứng đầu Chính phủ.

Hàng chục hộ dân gửi đơn kêu cứu tới Pháp luật Plus về việc thu hồi đất có dấu hiệu trái luật.

Nội dung đơn nêu: “Ngày 25/8/2003 UBND TP HCM có quyết định thu hồi đất số 3503 tại phường Hiệp Thành quận 12, thu hồi 122.834 m2 đất của 130 hộ dân; có tên gọi là Dự án 12,28ha.

Thửa đất thuộc Dự án 12,28ha là đất có nguồn gốc do Nhà nước cấp theo hộ giãn dân, từ năm 1976-1977.

 Đó là thời điểm sau ngày giải phóng, Đảng Nhà nước vận động, cung cấp lương thực, vật liệu làm nhà cho dân sinh sống và ổn định cuộc sống.

Người dân đã gắn bó với mảnh đất này 30 năm, đang sinh sống ổn định và hàng năm đóng góp nghĩa vụ thuế đầy đủ cho Nhà nước. 

Quyết định 3503 được ban hành đến nay đã gần 20 năm, nhưng nhiều hộ dân vẫn chưa nhận được đền bù, cũng không được tái định cư.

Việc thu hồi đất không đúng mục đích, không dùng cho mục đích công cộng, không dùng cho an ninh Quốc phòng. 

Nói là tái định cư, nhưng chỉ có 08 hộ/130 hộ được tái định cư. Trong khi người dân còn đang khiếu kiện thì ngày 18/4/2005, chủ đầu tư đã chào bán đấu giá là 181 tỷ?.".

Mặc dù bà Đỗ Thị Hòa, người đại diện cho gần 100 hộ dân nhiều lần gửi đơn cầu cứu tới Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Chính phủ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM, nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Thông qua nhịp cầu Pháp luật Plus, bà Hòa mong muốn gửi đơn kêu cứu, phản ảnh tới người đứng đầu Chính phủ./.

Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm