Pháp Luật Plus - Đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên trao quà cho trường nghèo tại Lào Cai

Đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên trao quà cho trường nghèo tại Lào Cai

0
Ngày 5/3, đoàn thiện nguyện gồm 12 đại diện doanh nghiệp và các cá nhân tỉnh Hưng Yên đã có chuyến thăm trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Dần Thàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Dần Thàng là một xã vùng 3, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nhất trong huyện Văn Bàn.

Trước đây, khi trường nội trú Dần Thàng còn chưa thành lập, trường lớp tản mát, việc đi học của các em nhỏ tại đây còn khó khăn và nhiều trường hợp bỏ học.

Hiện nay, mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng sự có mặt của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Dần Thàng đã tạo điều kiện nhiều hơn cho nhiều em nhỏ cắp sách tới trường.

Hệ thống trường lớp, các phòng chức năng, nhà bán trú, bếp ăn của trường cũng đã khang trang, đầy đủ.

Buổi trao quà của đoàn thiện nguyện tại trường DTBT Dần Thàng.
Buổi trao quà của đoàn thiện nguyện tại trường DTBT Dần Thàng.

Tại buổi trao quà, đoàn thiện nguyện đã trao 5 suất quà cùng 30 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất tốt hơn cho thầy cô và các trò nhỏ huyện miền núi còn muôn vàn khó khăn này.

Đại diện cho đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, cán bộ Văn phòng tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Thay mặt cho 12 anh chị em trong đoàn, tôi mong muốn các thầy cô giáo sẽ nhận món quà nhỏ này cùng một phần tiền mặt để cải thiện cuộc sống sinh hoạt còn nhiều khó khăn trong trường và giúp đỡ chữa bệnh cho các cháu nhỏ đang học tập tại đây. Những chiếc nồi cơm điện nhỏ này, tôi hy vọng, sẽ giúp mang tới cho các cháu những bữa cơm dẻo canh ngọt, để các cháu phấn đấu học tập tốt hơn nữa.”

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo trao quà cho học sinh ưu tú của trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Đạo trao quà cho học sinh ưu tú của trường.

Về phía nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Quyền chia sẻ: “trường có 4 lớp với gần 150 học sinh thuộc 4 khối 6,7,8,9. Trước đây học sinh bỏ học là chuyện bình thường, song vài năm trở lại đây, trường lớp khang trang, có nhà bán trú, học sinh được hưởng các chế độ trợ cấp nên tỷ lệ học sinh bỏ học giảm nhiều.”

Thay mặt nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng cũng không quên cảm ơn những đóng góp về cả vật chất và tinh thần của đoàn thiện nguyện Hưng Yên dành cho các em nhỏ.

Tâm Yến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.