Công ty NUTIFOOD tặng sữa cho học sinh vùng lũ

0
Ngày 21-9, Báo Doanh Nghiệp Việt Nam cùng Công ty TNHH Truyền Thông Reporter VN phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood trao hàng trăm phần quà (sữa bột, sữa nước) trị giá 60 triệu đồng cho các trẻ mầm non, học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vừa gánh chịu 3 trận lũ lụt trong 1 tháng vừa qua.

Trong thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 30/8/2018, trên địa bàn huyện phải hứng chịu 2 cơn bão số 3 và số 4 với lượng mưa to và kéo dài làm cho lượng nước đến các hồ chứa thủy điện thượng nguồn Sông Cả lên cao.

Nhà máy thủy điện Bản Vẽ và thủy điện Khe Bố đã thực hiện xả lũ với tổng lưu lượng xả hơn 4000m3/s, do lưu lượng nước xả về hạ lưu quá lớn, gây ngập lụt trên diện rộng, sạt lở đất 2 bên bờ Sông Lam; đặc biệt là ngập úng các khu dân cư, phá hủy các công trình hạ tầng kinh tế kỹ thuật thiết yếu, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

  Anh Đặng Trung Cường đại diện cho báo Doanh nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông Reporter trao quà cho các em nhỏ.

Anh Đặng Trung Cường đại diện cho báo Doanh nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông Reporter trao quà cho các em nhỏ.

Tại đây, do ở vùng thấp trũng, lại gần sông Cả, nên khi mưa lũ xảy ra nước và hàng trăm khối đất đá ập vào, khiến nước dâng cao đến gần mái nhà, toàn bộ bàn ghế và máy móc trang thiết bị dạy học, đồ dùng tập thể của nhà trường và khu nội trú ngập trong nước, hư hỏng hoàn toàn. Các em học sinh thiếu thốn về điều kiện học và gia đình các em bị thiệt hại do lũ lụt nên hoàn cảnh rất khó khăn để tiếp tục đến trường.

Tại điểm trường tạm của trường tiểu học Bồng Khê, xã Bồng Khê có gần 60 em học sinh đang học tạm tại nhà văn hóa xã. Thầy Nguyễn Đình Hùng, phó Hiệu trưởng trường tiểu học Bồng Khê cho biết điểm trường trên bị 3 đợt lũ lụt làm hư hại nghiêm trọng nên không thể sử dụng được nên tạm thời di dời về đây.

Các em vô cùng hào hứng khi nhận những món quà từ Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.
Các em vô cùng hào hứng khi nhận những món quà từ Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.

Ông Phạm Trọng Bình, trưởng ban Dân Vận huyện ủy Con Cuông cảm ơn báo Doanh nghiệp Việt Nam, công ty TNHH Truyền thông Reporter và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood  đã góp phần chia sẻ khó khăn cho các em học sinh. Giúp cho các em nhỏ phần nào về mặt tinh thần và thể chất để các em tiếp bước đến trường trong thời gian tới.

Chia sẻ với phóng viên, báo Doanh nghiệp Việt Nam, công ty TNHH Truyền thông Reporter và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ nhân rộng những chuyến thiện nguyện như thế này tại nhiều nơi nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Mỹ Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.