Chàng trai xương thủy tinh đòi được công bằng cho mẹ

0
TAND tỉnh Nghệ An đã quyết định buộc ông Trần Hải Hưng phải trả lại số tiền 24,3 triệu đồng tiền trợ cấp tàn tật hàng tháng choTrần Văn Hà
lHai mẹ con bà Nguyễn Thị Lâm và Trần Văn Hà tại phiên tò
lHai mẹ con bà Nguyễn Thị Lâm và Trần Văn Hà tại phiên tò

Sau bài báo “Chàng trai xương thủy tinh lấy máu viết tâm thư đòi công lý cho mẹ” đăng trên Báo PLVN, ngày 12/1 TAND tỉnh Nghệ An đã quyết định buộc ông Trần Hải Hưng (SN 1959, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp) phải trả lại số tiền 24,3 triệu đồng tiền trợ cấp tàn tật hàng tháng của Trần Văn Hà (SN 1990 - con trai) từ tháng 1/2007- đến tháng 10/2014.

Sáng 12/1, TAND tỉnh Nghệ An xét xử về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn của bà Nguyễn Thị Lâm (SN 1968), trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp với ông Trần Hải Hưng.

Tòa nhận định, Trần Văn Hà bị tàn tật, nằm một chỗ không đi lại được nên cần người chăm sóc. Bà Lâm đã yêu cầu ông Hưng giao con cho bà nuôi, quá trình giải quyết vụ án ông Hưng đã đồng ý nên công nhận giao Trần Văn Hà cho bà Nguyễn Thị Lâm trực tiếp nuôi dưỡng.

Tòa yêu cầu ông Hưng phải hoàn trả lại số tiền trợ cấp hàng tháng của Trần Văn Hà từ tháng 1/2007 đến tháng 10/2014 số tiền 24,3 triệu đồng, ngoài ra phải cấp dưỡng nuôi con chung cùng bà Lâm 500 ngàn đồng/tháng.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, clip “nóng” trên mạng về việc Trần Văn Hà bị bệnh xương thủy tinh lấy dao lam rạch tay để điểm chỉ lên đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, nội dung đơn Hà nêu việc năm 1997, bố mẹ (ông Hưng – bà Lâm) ly hôn, Hà là con thứ hai về sinh sống với bố, còn anh cả và em thì về sống với mẹ.

Dù mang bệnh nặng trên mình nhưng vì bố Hà lấy vợ hai nên Hà thường xuyên bị bố và vợ kế đánh đập. Năm 2006, vì quá xót con nên bà Lâm mang con về nhà chăm sóc, dù tài sản không có gì nhưng bà vẫn làm lụng để nuôi các con.

Tuy nhiên,số tiền trợ cấp hàng tháng của Hà với chế độ người khuyết tật được Nhà nước hỗ trợ lại không được ông Hưng chuyển cho bà Lâm.

Hà cũng cho biết, sau khi ly hôn, tài sản chủ yếu là đất đai thì cũng kê khai để Tòa án phân chia nhưng không công bằng khiến cuộc sống mẹ con Hà thêm khốn khó.

Sau khi video của Hà được cộng đồng mạng chia sẻ trên facebook, nhiều người đã rất bức xúc trước việc làm của người bố, Báo PLVN cùng nhiều cơ quan báo chí khác đã vào cuộc chia sẻ và kêu gọi các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc.

Sau đó Tòa án đã có quyết định thay đổi người chăm sóc đối với Trần Văn Hà, đồng thời yêu cầu ông Hưng hoàn trả số tiền đã nhận trợ cấp của Hà.

Đối với việc Hà tố cáo bị đánh đập, hành hạ thì yêu cầu Hà có đơn trực tiếp gửi Công an huyện Quỳ Hợp để tiến hành điều tra, sau khi có đủ hồ sơ tài liệu, chứng cứ, vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại một phiên tòa khác

Ngô Toàn

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm