Pháp Luật Plus - Bị teo mật bẩm sinh, gan làm việc quá mức dẫn tới bị sơ gan, bé gái cần phẫu thuật gấp

Bị teo mật bẩm sinh, gan làm việc quá mức dẫn tới bị sơ gan, bé gái cần phẫu thuật gấp

0
Cháu Nguyễn Hoàng Bảo Yến (tên gọi là Miu), 7 tuổi bị teo mật bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương đang cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Kính gửi những tấm lòng nhân ái! Các bạn thân mến, trong guồng quay tất bật của cuộc sống, ai cũng mong muốn mình sinh con ra được khỏe mạnh. Nhưng cuộc đời vốn dĩ không lường trước được mọi thứ. Mong muốn là thế đó nhưng mọi thứ đều ập đến, không chừa một ai.

Cháu Nguyễn Hoàng Bảo Yến (tên gọi là Miu), 7 tuổi. Bị teo mật bẩm sinh đã phẫu thuật Kasai tại Bệnh viện Nhi Trung Ương lúc 2 tháng tuổi và dùng thuốc điều trị đến giờ.

Tuy nhiên, từ tháng 8/2018 sức khoẻ chuyển biến xấu, cháu vào viện Nhi khám thì Bác sĩ kết luận gan sau thời gian làm việc thay mật đã bắt đầu bị ảnh hưởng dẫn tới bị sơ gan.

Hiện tại cháu đang nằm lọc máu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình đã có người hiến gan cho cháu và chuẩn bị kinh phí cho ca phẫu thuật. Bác sĩ phía Bệnh viện Nhi có trao đổi, cuối tháng 3/2019 sẽ có chuyên gia từ Đài Loan sang hỗ trợ phẫu thuật và phẫu thuật ở Nhi cháu sẽ được hỗ trợ bảo hiểm nên kinh phí gia đình có thể lo được.

Giây phút sống của cháu Bảo Yến đang nhờ rất nhiều vào cộng đồng. 
Giây phút sống của cháu Bảo Yến đang nhờ rất nhiều vào cộng đồng. 

Nhưng hiện tại sức khỏe của cháu chuyển biến rất xấu không thể đợi được tới cuối tháng, cần phải chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để ghép gan, thời gian đã rất gấp.

Theo bác sỹ điều trị, phải cần phẫu thuật gấp để ghép gan và điều trị thuốc đặc trị, chi phí số tiền lên đến khoảng 1.500.000.000đ (một tỷ năm trăm triệu đồng) (Đây là chi phí cho ca ghép gan từ 2 người sống nên cao hơn bình thường). Hiện nay, bố Mẹ cháu là thợ làm đầu, cắt tóc nên kinh phí 1,5 tỷ đối với gia đình bây giờ là quá khó khăn trong khi tính mạng của cháu chỉ còn tính theo ngày.

Hiện nay, bác của cháu là chị Trần Kim Chi đã ứng lương 01 năm để hỗ trợ cho gia đình cháu. Mẹ của cháu thì nghỉ làm để chăm cháu ở viện.

Bị teo mật bẩm sinh, gan làm việc quá mức dẫn tới bị sơ gan, bé gái cần phẫu thuật gấp

Gia đình chị Trần Bích Ngân vô cùng cần những bàn tay nhân ái của mọi người gần xa, còn nước còn tát.

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình chị Bích Ngân. Những tấm lòng hảo tâm, nhân ái, các hội nhóm từ thiện giúp đỡ gia đình chị Bích Ngân có cơ hội đem lại sự sống cho cháu Bảo Yến.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin vui lòng gửi về: Trần Kim Chi (bác ruột cháu)

SỐ TK:  88190556299

Chủ TK: Trần Kim Chi Ngân hàng:  Standard Chartered Bank - chi nhánh Lê Đại Hành

Ngày 09 tháng 3 năm 2019 cháu đã chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Số điện thoại của mẹ cháu Bảo Yến 0941.30.29.83          

   .

Thanh Bình

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế