Pháp Luật Plus - Ấm lòng miền biên viễn

Ấm lòng miền biên viễn

0
100 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng đã được trao cho các mẹ VNAH, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Thiện (Phục Hòa, Cao Bằng)

100 suất quà trị giá gần 140 triệu đồng gồm: Tiền mặt, áo ấm, chăn màn, sữa, nước uống… đã được Báo Thanh tra trao cho các mẹ VNAH, gia đình thương binh liệt sỹ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Thiện (Phục Hòa, Cao Bằng) và UBND huyện Trà Lĩnh.

Báo Thanh tra, trao quà cho mẹ VNAH Vương Thị Dói và các gia đình thương binh, liệt sỹ.
Báo Thanh tra, trao quà cho mẹ VNAH Vương Thị Dói và các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Mẹ Vương Thị Dói – Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, nghe tin có đoàn từ thiện của Báo về với địa phương, dù tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn nhờ các con chở ra tận hội trường của UBD xã Lương Thiện, huyện Phục Hòa để nhận quà từ thiện. 

“Mẹ vui lắm, mẹ cảm ơn cán bộ nhiều lắm. Mùa Đông này, mẹ có chăn ấm để đắp, cháu ngoại có áo ấm, có tiền mua sách vở…Đây là lần đầu tiên mẹ ra hội trường xã để nhận quà đấy, vui lắm. Giờ mẹ chỉ mong khỏe, để sống lâu…”, mẹ xúc động nói.

Còn, chị Lục Thị Sèn – mẹ của em Lý Ánh Điệp tại xóm Lúng Cỏ, học sinh lớp 6A1 trường THCS Lương Thiện cho biết, nhà mình khó khăn lắm, nhưng cố cho con theo học cái chữ. Mình khổ rồi, mong con cái có được cái chữ để lớn lên chúng nó không khổ như mình nữa. Hôm nay được các bác về cho quà động viên các cháu, mình cảm ơn nhiều lắm.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Lĩnh.
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Lĩnh.

Phục Hòa và Trà Lĩnh, là hai huyện nghèo của tỉnh Cao Bằng, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất chủ yếu tự cung, tự cấp, do đường sá giao thông không thuận lợi. Xã Lương Thiện có 191 hộ dân, có đến 77 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo.

dsc_0208

Trà Lĩnh là một xã miền núi khó khăn, có 8/10 xã thuộc vùng III, các em học sinh chủ yếu là dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, những món quà của Báo Thanh tra, tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng đã đến kịp với các gia đình, học sinh ở vùng cao miền biên viễn của Tổ Quốc trước muà Đông lạnh giá, là niềm động viên đối với người dân nơi đây.

Ấm lòng miền biên viễn

Đây là hoạt động thiện nguyện hàng năm của Báo Thanh tra, nhằm sẻ chia những khó khăn, vất vả thiếu thốn đến với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Trà Vân

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.