Pháp Luật Plus - VKS đề nghị Agribank trả 3 tỷ cho người bị cán bộ ngân hàng lừa

VKS đề nghị Agribank trả 3 tỷ cho người bị cán bộ ngân hàng lừa

0
Đại diện VKS cho biết Hải là cán bộ của Agribank nên khi người này làm sai thì nhà băng phải chịu trách nhiệm.

Ngày 26/4, TAND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Chu Ngọc Hải (35 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) cùng 19 bị cáo là lãnh đạo, nhân viên tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Krông Bông về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, từ tháng 4/2015 đến tháng 2/2017, Hải lập khống 562 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, rút và chiếm đoạt 114 tỷ đồng.

Trong phần xét hỏi, đại diện Agribank Đắk Lắk cho biết số tiền hơn 3 tỷ bị cáo Hải tự ý thu của khách hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân, không nộp vào ngân hàng.

Bị cáo Chu Ngọc Hải tại tòa. Ảnh: Minh Lộc.
Bị cáo Chu Ngọc Hải tại tòa. Ảnh: Minh Lộc.

Agribank không quy định, chỉ đạo cán bộ trực tiếp thu nợ của khách hàng. Trong hợp đồng, Agribank và khách hàng cũng không thỏa thuận trả nợ trực tiếp thông qua cán bộ ngân hàng.

“Agribank không chịu trách nhiệm về việc Hải thu nợ trực tiếp từ khách hàng. Do đó, khách hàng vẫn có nghĩa vụ trả nợ cho Agribank theo hợp đồng tín dụng đã ký”, đại diện này nói.

Liên quan vấn đề này, luật sư Lê Xuân Anh Phú, Đoàn luật sư Đắk Lắk cho rằng một phần số tiền bị cáo Hải thu của người dân đã nộp vào ngân hàng.

“Như vậy, số tiền này có được công nhận hay không”, luật sư Phú đặt câu hỏi.

Còn đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho biết Hải là cán bộ của Agribank và chủ trương của ngân hàng để nhân viên trực tiếp thu tiền khách hàng.

“Do đó, cán bộ làm sai thì ngân hàng phải chịu trách nhiệm. Người dân trực tiếp đến ngân hàng nộp tiền cho Hải, do đó ngân hàng phải chịu trách nhiệm đối với hơn 3 tỷ đồng mà bị cáo này đã thu của khách hàng”, đại diện VKS nói.

Tại phần luận tội, đại diện VKSND tỉnh Đắk đã đề nghị tuyên phạt Chu Ngọc Hải mức án tù chung thân về tội lừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản (33 tỷ đồng), tử hình về tội tham ô tài sản (hơn 81 tỷ đồng). Tổng hợp hình phạt mà Hải phải nhận là tử hình.

Đối với bị cáo Ngô Quốc Vinh, nguyên giám đốc Agribank Krông Bông bị đề nghị mức án 9 năm đến 9 năm 6 tháng tù về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (số tiền 114 tỷ đồng). 18 bị cáo khác nguyên là nhân viên, cán bộ tại Agribank Krông Bông bị đề nghị mức án từ 2 năm tù treo đến 9 năm tù.

Tây Nguyên  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Nishino quyết làm ra lẽ nhân vật ‘mỉa mai’ ông Park

HLV Akira Nishino bày tỏ sự đáng tiếc và hứa sẽ tìm hiểu nguyên nhân trợ lý của ông làm HLV Park Hang Seo cáu giận sau khi trận đấu kết thúc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ Tri ân Thầy nhân ngày 20/11

Hôm qua (20/11), Cư sĩ, Phật tử chùa Quán Sứ đã trang nghiêm tổ chức lễ “Tri ân Thầy ” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là John Terry của Heerenveen

Với pha liều mình cản phá trong trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được vô số lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.