Thanh Hóa: Hai cán bộ xã bị bắt giam vì bán hơn 16.000m2 đất trái thẩm quyền

0
Trong vòng hai năm, nhóm cán bộ xã đã cấu kết bán trái thẩm quyền hơn 16.000m2 đất thu lợi bất chính số tiền gần 700 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng Lê Văn Dương, sinh năm 1967, là Bí thư Đảng ủy xã và Lê Minh Thương, sinh năm 1976, là cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ trong giai đoạn 2007-2009.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc, thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101 m2 đất, thu 674.215.600 đồng.

444

Lê Văn Dương (trái) và Lê Minh Thương (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Dù vậy, đã hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do chính quyền xã Xuân Dương thu số tiền của người dân nhưng sử dụng, chi tiêu vào mục đích khác, không nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước.

Trước đó, nhiều người dân đã nộp tiền cho xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã không giải quyết được vụ việc.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng không thể xem xét, khắc phục sai phạm tồn đọng, hoàn tất thủ tục liên quan để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân.

Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc đã xác định các đối tượng là lãnh đạo xã Xuân Dương đã có những sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý đất đai, trong đó có việc tự ý bán hơn chục nghìn m2 đất trái quy định thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an huyện Thường Xuân tiến hành điều tra, làm rõ.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế