Thanh Hóa: Hai cán bộ xã bị bắt giam vì bán hơn 16.000m2 đất trái thẩm quyền

0
Trong vòng hai năm, nhóm cán bộ xã đã cấu kết bán trái thẩm quyền hơn 16.000m2 đất thu lợi bất chính số tiền gần 700 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng Lê Văn Dương, sinh năm 1967, là Bí thư Đảng ủy xã và Lê Minh Thương, sinh năm 1976, là cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ trong giai đoạn 2007-2009.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc, thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101 m2 đất, thu 674.215.600 đồng.

444

Lê Văn Dương (trái) và Lê Minh Thương (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Dù vậy, đã hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên nhân là do chính quyền xã Xuân Dương thu số tiền của người dân nhưng sử dụng, chi tiêu vào mục đích khác, không nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước.

Trước đó, nhiều người dân đã nộp tiền cho xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã không giải quyết được vụ việc.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng không thể xem xét, khắc phục sai phạm tồn đọng, hoàn tất thủ tục liên quan để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân.

Sau khi lực lượng chức năng vào cuộc đã xác định các đối tượng là lãnh đạo xã Xuân Dương đã có những sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý đất đai, trong đó có việc tự ý bán hơn chục nghìn m2 đất trái quy định thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an huyện Thường Xuân tiến hành điều tra, làm rõ.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàn bà không dễ gật đầu

Đàn bà không dễ gật đầu

0
Nếu đàn ông tỏ tình vội vã và suồng sã sẽ kích thích tính cảnh giác bản năng của đàn bà và cái gật đầu sẽ không xuất hiện.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm