Phú Yên: Khởi tố nhân viên ngân hàng giả chữ ký, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

0
Chỉ trong vòng 4 tháng, Hoàng Mạnh Hà giữ chữ ký khống để chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng từ 6 sổ tiết kiệm của 5 khách hàng tại ngân hàng.

Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Yên xác nhận, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Mạnh Hà về tội Tham ô tài sản.

Theo tài liệu hồ sơ ban đầu xác định, Hoàng Mạnh Hà được phân công công tác tại Phòng kế toán - Ngân quỹ thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi nhánh huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) với nhiệm vụ là giao dịch viên thực hiện việc cho vay và huy động vốn.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Sông Hinh. (Ảnh minh họa).
Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Sông Hinh. (Ảnh minh họa).

Trong thời gian từ ngày 17/10/2016 đến ngày 20/01/2017, lợi dụng sự tin tưởng và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát của lãnh đạo Phòng Kế toán - Ngân quỹ, Hoàng Mạnh Hà đã giả chữ ký của khách hàng, đưa chứng từ cho khách hàng ký khống.

Sau đó, Hoàng Mạnh Hà đã rút tiền gửi trong 6 sổ tiết kiệm của 05 khách hàng để chiếm đoạt tổng số tiền 1.435.338.100 đồng.

VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Hoàng Mạnh Hà.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm