Giả danh bác sĩ,  tiến sĩ “rởm” lừa đảo người nhà bệnh nhân, chiếm đoạt 100 triệu đồng tiêu xài

0
Thiếu tiền tiêu xài, đối tượng Hồng đã giả danh mình là bác sĩ, tiến sĩ của một bệnh viện lừa đảo người nhà bệnh nhân chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 18/6, một người phụ nữ tên S. (ở TP Hạ Lon,g tỉnh Quảng Ninh) đến Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa trình báo về việc bị một người phụ nữ không quen biết giả làm bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

888

Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng tại cơ quan Công an.

Ngay khi tiếp nhận trình báo, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội hình sự Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 19/6, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hồng.

Bước đầu, tại cơ quan Công an Hồng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Theo nội dung vụ việc, tối 17/6, Hồng mặc một bộ quần áo blus đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 tòa nhà 21 tầng. Tại đây, lợi dụng lúc vắng người, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Cẩm có số điện thoại của người nhà là chị S..

Sau đó, Hồng di chuyển xuống tầng 1 rồi gọi điện cho chị S. giới thiệu là Tiến sỹ Hương đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình bệnh tật của bệnh nhân.

Hồng hẹn gặp chị S. ở hành lang của Khoa hồi sức tích cực và thông báo tình trạng sức khỏe anh Cẩm không tốt cần sử dụng pháp đồ điều trị mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng/mũi tiêm. Tổng các chi phí cho quá trình điều trị là 90 triệu đồng.

Vì lo lắng cho sức khỏe người thân nên chị S. đã đồng ý chuyển khoản 100 triệu đồng cho Hồng. Thấy tiền về tài khoản, Hồng nhanh chóng rời đi rút tiền mang về chi tiêu sử dụng cá nhân và trả nợ.

Về phần nạn nhân, đến sáng 18/6, chị S. đến Khoa hồi sức tích cực tìm gặp Tiến sỹ Hương thì phát hiện mình bị lừa nên đã trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận trình báo, lực lượng chức năng đã tiến hành vào cuộc xác mình đồng thời thời xác định Trần Thị Thanh Hồng là nghi phạm trọng vụ việc.

Ngày sau đó, lực lượng chức năng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hồng, đồng thời ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hồng về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Đại Văn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế