Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ.Ngày 30/5, TAND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngân (44 tuổi ở huyện Bá Thước) 13 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ, 7 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung là 20 tháng tù.

Nội dung cáo trạng của VKSND huyện Bá Thước nêu, khoảng 11h20 phút ngày 16/2, tại Km 95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác CSGT- TT Công an huyện Bá Thước do Đại úy Bùi Tuấn Quý làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông.

2_ Toan canh phien toa xet xu

Bị cáo Nguyễn Thị Ngân tại phiên Tòa. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa)

Trong lúc đồng chí Bùi Tuấn Quý lập biên bản một trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, thì Nguyễn Thị Ngân (mẹ chồng người vi phạm) đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu mình, tuy nhiên không được tổ công tác đồng ý. Do không được chấp nhận nên Nguyễn Thị Ngân đã giật, vò nát biên bản vi phạm và liên tiếp có hành vi chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Khi bị tổ công tác khống chế, Ngân tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm, đòi hôn các cảnh sát đang làm nhiệm vụ, thậm chí còn vu khống đồng chí Quý sàm sỡ mình.

Khi bị Đại úy Bùi Duy Hòa đến hỗ trợ xử lý thì Ngân dùng tay đánh vào bàn tay trái của đồng chí Hòa làm chiếc điện thoại di động rơi xuống đất hư hỏng và cắn vào tay đại úy Hòa trong quá trình bị khống chế.

Xét thấy hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngân tổng hình phạt 20 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận