Ngày 16/3, Tỉnh ủy Đồng Nai đã có buổi làm việc, lắng nghe báo cáo tình hình Thi hành án Dân sự (THADS) trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Buổi làm việc do ông Quản Minh Cường – Phó Bí Thư Tỉnh ủy chủ trì, bên cạnh đó còn có diện sở, ban, ngành tham dự.

Báo cáo tại buổi làm việc, Cục trưởng cục THADS Đồng Nai Trịnh Ngọc Quỳnh cho biết, trong năm 2022, toàn bộ 11 Chi cục THADS cấp huyện và Phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án thuộc cục đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ đó thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cụ thể về việc đạt 83.01% (vượt 1.51% so với chỉ tiêu); về tiền đạt tỷ lệ 50,64% (vượt chỉ tiêu giao là 10,54 %), tỷ lệ việc và tiền chuyển kỳ sau đã giảm so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số việc giải quyết là 28.639 việc (đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ xếp sau TP HCM và TP Hà Nội).

ông Trịnh Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai báo cáo tại hội nghị.

Ông Trịnh Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai báo cáo tại hội nghị.

Bên cạnh những kết quả khả quan đạt được còn có nhiều khó khăn, vướng mắc chủ yếu xoay quanh vấn đề về thái độ của cả chấp hành viên, thái độ chấp hành phát luật của người được thi hành án, nhân lực, cơ sở vật chất, bất cập của một số quy định pháp luật….

Sau khi lắng nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường đánh giá: về cơ bản ngành THADS tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài những kết quả khả quan đạt được, Phó Bí thư cho rằng, mặc dù vụ việc, số tiền dù khả quan nhưng số án tồn đọng vẫn còn rất nhiều, tuy báo cáo đã nhận thức được các mặt tồn tại tuy nhiên chỉ là nguyên nhân khách quan, chưa chỉ ra được các mặt chủ quan, khuyết điểm của mình.

Buổi làm việc nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Buổi làm việc nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Bên cạnh đó, để công tác THADS đạt kết quả tốt, ngành THADS cần phải đổi mới phương thức làm việc, tránh tình trạng “cá nằm trong chậu”, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác ngành.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chủ trì hội nghị.

Cũng tại hội nghị, ông Quản Minh Cường đề nghị ngành THADS tiến hành 1 đề án chi tiết về cơ cấu, tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, trang thiết bị phương tiện, con người, năng lực, trình độ, học vấn, nhu cầu đào tạo để trình thường trực Tỉnh ủy làm việc với bộ Tư pháp và Tổng cục THA, trong đó chỉ rõ điểm mạnh, yếu, khó khăn, nguyên nhân, các kiến nghị về các vướng mắc trong quá trình THADS.

“Đối với tất cả các khó khăn, vướng mắc Tỉnh ủy sẽ sẵn sàng hỗ trợ tối đa, chỉ cần các đồng chí đề xuất” Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận