Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Đoàn kiểm tra số 892 đã chủ trì Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long.Tại hội nghị, đại diện Đoàn kiểm tra đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra số 892 đối với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Vĩnh Long. Dự thảo báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng các tổ chức đảng trực thuộc trong việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW và Chỉ thị số 26-CT/TW.

Đồng thời, dự thảo báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nêu rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất, kiến nghị đối với BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng Đoàn kiểm tra 892 đánh giá cao BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long đã phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình triển khai kế hoạch kiểm tra.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Yến

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Chính Phủ

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị thống nhất cao với nội dung của dự thảo về kết quả đạt được, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân. Qua đó có các kiến nghị đối với BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long, Bộ Chính trị nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long trong thời gian tới tiếp tục tập trung phát huy các ưu điểm đã đạt được, khắc phục các tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên trong Đoàn kiểm tra 892 rà soát, cập nhật, bổ sung thêm số liệu để hoàn thiện dự thảo báo cáo, trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo đúng quy định…

Trước đó, triển khai công tác kiểm tra năm 2023, Thường trực Ban Bí thư đã ban hành Quyết định số 892 thành lập Đoàn kiểm tra, thực hiện công tác kiểm tra tại 3 tổ chức đảng gồm BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long, BTV Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ban Cán sự Đảng TAND Tối cao.

Nội dung của cuộc kiểm tra là kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức, thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành T.Ư về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Trong đó, tập trung vào nội dung đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 9/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm đối với BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ghi nhận, biểu dương những ưu điểm, nhân rộng những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo; phát hiện, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, khuyết điểm, từ đó đề ra các giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Ngày 14/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã triển khai quyết định, kế hoạch kiểm tra. Thời gian qua, Đoàn kiểm tra 892 đã phối hợp chặt chẽ với BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long tiến hành kiểm tra theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm công tâm, khách quan, hiệu quả, không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Long và các đơn vị trực thuộc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận