Trải qua các giai đoạn, Thanh tra Bộ Tư pháp luôn chủ động trong việc chỉ đạo, điều hành, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong ngành.Ngày 15/11, Thanh tra Bộ Tư pháp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (15/11/1982-15/11/2022). Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức qua các thời kỳ, Thanh tra Bộ Tư Pháp đã có những bước phát triển không ngừng.

1110thanhtra2

Thanh tra Bộ Tư Pháp đã có những bước phát triển không ngừng.

Trải qua các giai đoạn, Thanh tra Bộ Tư pháp luôn chủ động trong việc chỉ đạo, điều hành, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong ngành. Đến nay Thanh tra Bộ Tư pháp ngày càng lớn mạnh, đạt được nhiều kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực công tác.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Thanh tra Bộ Tư pháp, ngày 5/11, đồng chí Nguyễn Hồng Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Tư pháp, Bí thư Chi bộ cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã tổ chức Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Tư pháp tới thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào; Khu di tích lịch sử trụ sở Bộ Tư pháp trong kháng chiến tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

4340BFF8-0451-4140-978B-BE17AD075A75.

Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Tư pháp tổ chức “hành trình về nguồn” tại Tuyên Quang.

Chuyến hành trình về nguồn là hoạt động nhằm giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho công chức, người lao động của Thanh tra Bộ Tư pháp. Đặc biệt những công chức trẻ được hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đảng, dân tộc ta, ghi sâu công lao của các thế hệ đi trước. Qua chuyến đi này giúp cho các thế hệ công chức, người lao động Thanh tra Bộ Tư pháp nêu cao lòng tự hào dân tộc, phấn đấu rèn luyện để cống hiến cho đất nước, cho Bộ, ngành Tư pháp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).