Hội thảo nhằm mục đích tạo điều kiện để công chức, viên chức trẻ có cơ hội tìm hiểu quy định về công tác đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Tư pháp.Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và thực hiện Quyết định số 2144/QĐ-BTP ngày 02/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2022, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt, chiều ngày 6/12, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp”.

dsc_0163_2022073171

Hội thảo “Tham vấn nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp”.

Tham dự Hội thảo có Đồng chí Trần Trung Kiên, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối, Chánh Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Bộ, đại diện các Chi đoàn/Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và các đoàn viên đến từ Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội.

dsc_0177_2022079674

Đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo nhằm mục đích tạo điều kiện để công chức, viên chức trẻ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi về các chủ trương, quy định về công tác đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Tư pháp, đồng thời chia sẻ một số kết quả nổi bật về công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian qua và những khó khăn, hạn chế.

Đây cũng chính là cơ hội để cơ quan chuyên môn của Bộ lắng nghe những ý tưởng đề xuất các mô hình đào tạo, bồi dưỡng mới trong xu hướng ứng dụng công nghệ số và những nguyện vọng, mong muốn của công chức, viên chức trẻ liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng. Trên cơ sở đó, đề xuất xây dựng các Chương trình, Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng trong năm 2023 đạt hiệu quả.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ nhấn mạnh vai trò xung kích của thanh niên trong hoạt động của đơn vị, cơ quan Bộ Tư pháp nói riêng và trong hoạt động xã hội nói chung, đặc biệt trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền, thanh niên là lực lượng nòng cốt.

Do đó, công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cụ thể, luôn tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu kiến thức pháp luật, thực tiễn và kiến thức hội nhập quốc tế. Tại Hội thảo, đồng chí mong muốn được lắng nghe nhiều hơn những tâm tư, nhu cầu của đoàn viên trẻ, các đề xuất mới về đào tạo, bồi dưỡng mới trong xu hướng ứng dụng công nghệ số, trên cơ sở đó xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Bộ Tư pháp năm 2023 và những năm tiếp theo. 

Điều hành và chủ trì Hội thảo, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp khẳng định Đoàn Thanh niên Bộ luôn đồng hành cùng công tác nâng cao đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp.

Untitled

Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp điều hành và chủ trì Hội thảo.

Thời gian qua, nhiều đoàn viên trẻ, trong đó có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Bộ... đều đã thụ hưởng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng do Bộ Tư pháp tổ chức, cử đi học. Do đó, Hội thảo "Tham vấn nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp" mang nhiều ý nghĩa quan trọng, là diễn đàn để các đoàn viên trẻ chia sẻ những khó khăn, mong muốn cũng như những trải nghiệm trong việc đăng ký tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Bộ.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe 5 bài tham luận đến từ đại diện các Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ Tư pháp: “Thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức nói chung, công chức, viên chức trẻ nói riêng của Bộ Tư pháp” của Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ; “Thực trạng công tác, chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp tại Học viện Tư pháp” của Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp;

“Đề xuất về nội dung, chương trình, hình thức đào tạo, bồi dưỡng cho công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian tới” của Đoàn Tổng cục thi hành án dân sự; "Đề xuất nội dung, chương trình và hình thức đào tạo bồi dưỡng do Bộ Tư pháp tổ chức dành cho viên chức trẻ là giảng viên các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp" của Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội; "Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trẻ Bộ Tư pháp trong thời gian sắp tới" của Chi đoàn Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính.

dsc_0215_2022072779

Các Báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội thảo.

dsc_0243_2022074039

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo.

Trên cơ sở các bài tham luận, các đại biểu tham dự Hội thảo đã trao đổi, thảo thuận những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của bản thân, của đơn vị công tác nói riêng và của Bộ Tư pháp nói chung.

Các trao đổi, giải đáp đến từ các Báo cáo viên và kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ là nguồn thông tin tham vấn quan trọng để Bộ Tư pháp xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, thiết thực, đáp ứng tối đa nhu cầu của cán bộ, công chức Bộ Tư pháp, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nói riêng và chất lượng nguồn nhân lực ngành Tư pháp nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận