Ngày 28/12, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (28/12/1982 – 28/12/2022), đây được xem là một mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển, đánh dấu sự ra đời của Sở Tư pháp Tây Ninh.Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại buổi lễ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại buổi lễ.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi; Ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp. Về phía khách mời địa phương có Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy;  Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư Pháp qua các thời kỳ.

Những ngày đầu thành lập, cơ quan Tư pháp tỉnh (tiền thân là Ban Pháp chế thuộc UBND tỉnh) gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất và biên chế chỉ với 3 người. Đến cuối năm 1986, hệ thống các cơ quan tư pháp của tỉnh từng bước được kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở gồm Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp cấp huyện, Ban Tư pháp cấp xã. Qua các thời kỳ hình thành và phát triển của ngành, Sở Tư pháp Tây Ninh ngày càng được củng cố, tăng cường về mặt tổ chức, số lượng, chất lượng cán bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phục vụ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, từng bước vững mạnh và ngày càng khẳng định rõ vai trò, vị thế, là cơ quan “ gác cửa” cho UBND tỉnh về công tác pháp luật một cách hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Cụ thể trong những năm qua, Sở Tư pháp Tây Ninh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị - pháp lý quan trọng của tỉnh và đã đạt được các thành tích quan trọng. Sở đã tham gia, thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của tỉnh với chất lượng ngày càng cao; thực hiện rà soát, kiểm tra, hệ thống hóa văn bản QPPL được chú trọng, qua đó đã giúp phòng ngừa, phát hiện các vi phạm, bảo đảm tính hợp pháp, tính khả thi của các văn bản; tăng cường phối hợp với các ngành và các tổ chức đoàn thể cùng cấp để triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật kịp thời…, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Trải qua 40 năm, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, Ngành Tư pháp Tây Ninh đã có những bước phát triển về mọi mặt, chức năng nhiệm vụ của ngành được cấp trên tin tưởng giao ngày càng tăng. Đội ngũ công chức, viên chức của Ngành từng bước được củng cố kiện toàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đặc biệt, với những nỗ lực hoàn thiện không ngừng nghỉ trong thời gian qua, ngành Tư pháp Tây Ninh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III ; Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Cờ thi đua; Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp đạt được trong những năm qua.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp đạt được trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp đạt được trong những năm qua.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Sở Tư pháp cần tranh thủ cơ hội, biến những khó khăn thách thức thành điểm tựa để phát triển, phát huy truyền thống quý báu 40 năm qua, tiếp tục đoàn kết trách nhiệm, nâng tầm sáng tạo để có những bước phát triển mới, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Với truyền thống 40 năm qua, Thứ trưởng tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tư pháp Tây Ninh sẽ phát huy thế mạnh sức mạnh đoàn kết gắn bó, không ngừng sáng tạo, bồi đắp lòng yêu ngành, yêu nghề, khắc phục mọi khó khăn để làm tốt vai trò nhiệm vụ, là cánh tay nối dài của Bộ Tư pháp tại địa phương.  

Ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Cùng phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích mà các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp Tây Ninh đã đạt được suốt 40 năm qua.

Qua đó, mong muốn lãnh đạo Sở Tư pháp tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình đề ra, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp, nhiệm vụ chính trị địa phương.

UBND tỉnh đã tặng Bức trướng cho Tập thể Sở Tư pháp và có Quyết định tặng Bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc.

UBND tỉnh đã tặng Bức trướng cho Tập thể Sở Tư pháp và có Quyết định tặng Bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bộ Tư pháp đã có Quyết định khen thưởng Tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển.

Bộ Tư pháp đã có Quyết định khen thưởng Tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bức trướng cho Tập thể Sở Tư pháp và có Quyết định tặng Bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong lao động, rèn luyện, đóng góp hiệu quả của tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh, Bộ Tư pháp đã có Quyết định khen thưởng Tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận