Từ sáng nay (11/3) lực lượng CSGT sẽ tham gia vào hoạt động đăng kiểm các phương tiện vận tải tại các Trung tâm đăng kiểm.Chiều 10/3, Cục CSGT đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ GTVT.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ GTVT thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

77777

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT  chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giảm tải áp lực tại các trung tâm đăng kiểm thời gian vừa qua.

"Hiện nay, tình trạng quá tải đăng kiểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và TP HCM, vì vậy ngay sáng 11/3, CSGT sẽ tăng cường ngay lực lượng để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm của Bộ GTVT ở 2 thành phố này". Theo ông Trung, 50 CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng.

Đồng thời, Cục CSGT sẽ tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ về công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để họ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định, sử dụng thành thạo các thiết bị, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, hiện nay, nguyên lý hoạt động dây chuyền đăng kiểm của các trung tâm đăng kiểm thuộc ngành GTVT và công an cơ bản giống nhau nên có thể đáp ứng ngay được yêu cầu.

Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ CSGT sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ. "Do có sự khác nhau về phần mềm, ngay trong tối 10/3, phải tìm giải pháp nhanh nhất kết nối dữ liệu, để khi Bộ GTVT đề nghị thì các trung tâm thuộc lực lượng công an có thể đăng kiểm phương tiện dân sự được ngay", Thiếu tướng Trung cho hay.

66666

Lực lượng CSGT sẽ tham gia vào hoạt động đăng kiểm các phương tiện tại các Trung tâm đăng kiểm (Ảnh minh hoạ).

Lãnh đạo Cục CSGT cũng yêu cầu đơn vị chức năng phối hợp với Bộ GTVT rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP.HCM và các địa phương để có phương án tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của CSGT; đồng thời CSGT các địa phương cũng được yêu cầu lựa chọn cán bộ, chiến sĩ tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ GTVT.

Theo thống kê của Cục CSGT, tính đến 14h30 ngày 10/3, tại Hà Nội có 8 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; dự kiến trong ngày 11-12/3 sẽ đưa thêm 3 trung tâm nữa vào hoạt động. Tại TP.HCM đang có 6 trung tâm đăng kiểm hoạt động.

Trước đó, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động kiểm định xe cơ giới, đáp ứng khả năng cung cấp dịch vụ công phục vụ nhân dân.Trong đó, đề xuất đáng chú ý nhất là cho phép sử dụng lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tham gia công tác kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe báo cáo về công tác đăng kiểm phương tiện giao thông và giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc diễn ra chiều 8/3. Theo kết luận của Phó Thủ tướng, trong khi giải quyết, xử lý những yếu kém của cơ quan quản lý Nhà nước, phải tìm giải pháp tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận