Phòng học máy tính tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Hiệp Hòa được đầu tư và nâng cấp trên diện tích 100m2 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại...Tin nên đọc

Chiều 24/11, Công TNHH Samsung Việt Nam tổ chức buổi trao tặng phòng máy tính và thư viện cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang tại Tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Đến dự có đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa. Về phía Samsung có các ông: Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; Yu Ho Chang, Phó Tổng giám đốc Samsung Display Việt Nam; Lee Hak Bong, Giám đốc kế hoạch tổ chức KFHI.

1669288005347_4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang. Ảnh BGP.

Được biết, Ngôi trường Hy vọng Samsung Hiệp Hòa khánh thành từ năm 2021, địa chỉ ở tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng. Dự án “Trao tặng thư viện và phòng học máy tính” cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Hiệp Hòa nằm trong khuôn khổ đồng bộ cơ sở hạ tầng hiện đại cho hệ thống Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam.

Dự án được thực hiện với cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ của Samsung trên hành trình tiếp cận tri thức, đặc biệt là công nghệ thông tin, hướng tới sự phát triển toàn diện và sẵn sàng cho kỷ nguyên số 4.0. Phòng học máy tính tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Hiệp Hòa được đầu tư và nâng cấp trên diện tích 100m2 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại bao gồm: 20 máy tính, hệ thống máy chiếu, điều hòa tivi Samsung, hệ thống wi-fi....

Thư viện có hơn 600 đầu sách được Samsung cung cấp, phục vụ công tác giảng dạy, tham khảo của giáo viên và học sinh. Dự án đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và giảng dạy tin học cho gần 300 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 7 ở các trường học trên địa bàn thị trấn Thắng và 6 xã lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, kỹ năng và năng lực học hỏi cũng như ứng dụng khoa học kỹ thuật là vô cùng cần thiết. Thư viện và phòng học máy tính hiện đại sẽ mang lại cho các em học sinh tại những ngôi trường Hy vọng Samsung cơ hội tiếp cận công nghệ và xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai.

Phát biểu cảm ơn Samsung Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn,  khẳng định mối quan hệ giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác của Hàn Quốc ngày càng phát triển. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 338 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc, là quốc gia đứng thứ nhất về số dự án và đứng thứ 2 về số vốn đăng ký đầu tư vào Bắc Giang. Các dự án đi vào hoạt động có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang luôn ghi nhận và đánh giá cao những hỗ trợ và đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân Hàn Quốc đối với sự phát triển của tỉnh, trong đó có một phần đóng góp rất quan trọng của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI.

Dự án Ngôi trường hy vọng Samsung là dự án có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân huyện Hiệp Hòa nhằm góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cành khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn huyện và thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục của địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở; tạo điều kiện cho các cháu học sinh phát triển về thể chất cũng như các kỹ năng sống, phục vụ lâu dài cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Khoản viện trợ của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI dành cho huyện Hiệp Hòa thể hiện mối đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, là món quà có ý nghĩa lớn đối với Nhân dân trên địa bàn, góp phần tô thắm thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, giữa tỉnh Bắc Giang và Doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Nhân dịp này, đại diện Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, thuộc Tổ hợp Samsung Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng, trị giá 20 triệu đồng cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).