Ngày 5/1, anh Nguyễn Thành Nam (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết, anh đã nhìn thấy một con ba ba khoảng 50kg tại hồ Phú Ninh.Sáng ngày 4/5, anh Nam có cuộc dã ngoại tại hồ du lịch Phú Ninh. Tại đây, anh đã nhìn thấy một con ba ba “khủng” nổi trên mặt nước sát bờ hồ. Không bỏ qua cơ hội, anh Nam đã ghi lại một vài bức ảnh về “cụ” ba ba này.

Theo anh Nam mô tả, ba ba “khủng” khoảng 50kg. “Đây là lần đâu tiên tôi thấy con ba ba to như thế này. Sau chừng 5 phút nổi trên mặt nước, nó lặn xuống”, anh Nam kể. 

Anh Nam đã nhanh tay chụp lại hình ảnh con ba ba
Anh Nam đã nhanh tay chụp lại hình ảnh con ba ba "khủng".

Ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Du lịch Hùng Cường, đơn vị quản lý và đang làm du lịch ở hồ Phú Ninh cho biết, tại hồ này có rất nhiều ba ba “khủng” và nhiều loại động vật quý hiếm.

“Tôi yêu cầu tất cả các nhân viên cùng du khách ở khu du lịch không được săn bắt ba ba cùng các loại động vật khác. Ngoài ra, tôi đang xây dựng bảo vệ các đảo như: đảo khỉ, đảo gà rừng, đảo ngựa... nhằm bảo tồn động vật hoang dã ở khu du lịch", ông Hùng nói.

Được biết, hồ Phú Ninh với 36km2 diện tích mặt nước, bao bọc bởi 23.000 ha rừng phòng hộ, có đến 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loài động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận