Tối 18/3, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng), Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41 đã diễn ra trang trọng. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã dự và trao giải tại buổi Lễ.Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ.

Theo đánh giá chung, LHTHTQ lần thứ 41 có số lượng lớn tác phẩm tham gia với 714 tác phẩm ở 11 thể loại. Điều này thể hiện rõ, đội ngũ làm truyền hình đã bám sát dòng thời sự chủ lưu và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của mình với sự phát triển của đất nước, với nhu cầu thông tin và giải trí của công chúng.

Lễ Bế mạc và Trao giải LHTHTQ lần thứ 41 đã vinh danh đã 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích và 2 giải Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc dành cho cá nhân. Trong đó, Đài PT-TH Hải Phòng đã vinh dự đạt 3 giải vàng, 4 giải bạc và 2 giải khuyến khích.

Trao tặng giải Vàng thể loại Phim tài liệu.

Trao tặng giải Vàng thể loại Phim tài liệu.

Trao tặng giải Bạc phóng sự ngắn.

Trao tặng giải Bạc phóng sự ngắn.

Trao tặng giải Vàng thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Đối thoại tọa đàm, Chuyên đề khoa giáo.

Trao tặng giải Vàng thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Đối thoại tọa đàm, Chuyên đề khoa giáo.

Cụ thể, tác phẩm “Xóa vùng lõm trong ngành y tế” đạt giải Vàng thể loại Chuyên đề khoa giáo, tác phẩm “Cuộc chiến ngao cát” đạt giải Vàng thể loại Phóng sự, tác phẩm “Bước chân của sách” đạt giải Vàng thể loại Chương trình Thiếu nhi, tác phẩm “Tình mẹ” đạt giải Bạc thể loại Phóng sự, tác phẩm “Nguồn sáng trong đời” đạt giải Bạc thể loại Sân khấu, tác phẩm “Tinh hoa bảo vật” đạt giải Bạc thể loại Phim tài liệu,…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng đội ngũ những người làm báo hình. Đảng, Nhà nước sẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt bằng các cơ chế, chính sách phù hợp; quan tâm đầu tư, khơi thông các nguồn lực xã hội, phát triển không gian văn hóa sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, đãi ngộ, tôn vinh tài năng và cống hiến.

Phó Thủ tướng tin tưởng, trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên làm truyền hình sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của truyền hình, tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Trải qua 41 kỳ, LHTHTQ đã trở thành Ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, là diễn đàn hữu ích dành cho những người làm báo hình nói riêng và báo chí nói chung cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận