Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, nhất là ngư dân trên địa bàn các xã, thị trấn ven biển.Ngày 21/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Lực lượng Cảnh sát biển đã tuyên truyền đến chủ các phương tiện đánh bắt hải sản và ngư dân trên địa bàn một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

c7663363312ed870813f

Lực lượng Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân. (Ảnh: báo Giáo dục và thời đại)

Để góp phần ngăn chặn, tiến tới chấm dứt hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới và quy định của pháp luật về phòng chống IUU cho bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, nhất là ngư dân trên địa bàn các xã, thị trấn ven biển của huyện Gio Linh (Quảng Trị) về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm quản lý khai thác và phát triển bền vững ngành thủy sản vì lợi ích của người dân.

Qua đó, giúp ngư dân nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; chung tay tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.

Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với ngư dân có hoàn cảnh khó khăn gắn với triển khai Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”; động viên tinh thần ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bám ngư trường, góp phần bảo vệ chủ quyền, biển, đảo của Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận