Đợt cao điểm “50 ngày, đêm” cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp đối với công dân cư trú trong và ngoài tỉnh Lào Cai bắt đầu từ ngày 20/5.Vừa qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm "50 ngày, đêm" triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Nội dung kế hoạch nêu, đợt cao điểm “50 ngày, đêm” cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đối với công dân hiện đang cư trú trong và ngoài địa bàn tỉnh Lào Cai bắt đầu từ ngày 20/5 - 10/7/2023 (thực hiện liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, không có ngày nghỉ).

trtrt

Công an TP Lào Cai làm CCCD cho công dân. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)

Kế hoạch đã đưa ra các nội dung, chỉ tiêu, trách nhiệm và thời gian thực hiện cụ thể để Công an các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả với quyết tâm đạt chỉ tiêu, tiến độ đề ra.

Theo rà soát gần nhất của Công an cấp huyện, trong tổng số 26.426 người chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) có 15.927 người đang cư trú trong tỉnh, 8.423 người đang cư trú ngoài tỉnh, 2.076 người đang lao động, học tập ở nước ngoài.

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ cần xác định việc cấp CCCD là việc làm có ý nghĩa lịch sử, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm, danh dự cao cả đối với nhân dân.

Từ đó nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, làm việc liên tục không quản ngại ngày, đêm để hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 10/7/2023, tạo thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận