Tỉnh Lâm Đồng vừa cho phép 1 số dịch vụ hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.Sáng ngày 27/5, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhằm thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Chính phủ.

IMG_20210527_144510

Từ 14h00 ngày 27/5, 1 số dịch vụ được hoạt động trở lại.

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, xét đề xuất của Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến thống nhất của lãnh đạo UBND tỉnh.

Trên cơ sở đó, từ 14h00 ngày 27/5, tỉnh Lâm Đồng cho phép hoạt động động trở lại các dịch vụ như: Cơ Sở cắt tóc, dịch vụ làm đẹp, quán ăn, uống vỉa hè, các môn thể thao (bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, golf, tập gym, bida, yoga và các câu lạc bộ thể dục, thể thao).

Tất cả các dịch vụ được hoạt động phải tuyệt đối không đón tiếp khách đến từ vùng dịch theo danh sách công bố của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm túc 5K trong phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, các hoạt động vui chơi giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên; các giải thi đấu thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tăng cường, kiểm tra, giám sát việc áp dụng các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận