Nếu phát hiện các trung tâm đăng kiểm tái diễn vi phạm sẽ chấm dứt hoạt động kiểm định vĩnh viễn để răn đe.Đó là nhấn mạnh của người đứng đầu Bộ Giao Thông Vận Tải Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện các giải pháp giải tỏa ùn tắc và phòng chống tiêu cực trong hoạt động kiểm định phương tiện. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng nhấn mạnh "Nếu phát hiện có dấu hiệu sai phạm, tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra, xử lý theo thẩm quyền".

cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện các giải pháp giải tỏa ùn tắc và phòng chống tiêu cực trong hoạt động kiểm định phương tiện

Cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện các giải pháp giải tỏa ùn tắc và phòng chống tiêu cực trong hoạt động kiểm định phương tiện

Liên quan đến những "lùm xùm" có dấu hiệu tiêu cực thông qua phản ánh tại Trung tâm Đăng kiểm 99-05D (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) từ cơ quan báo chí về hiện tượng cấu kết để “làm luật” đăng kiểm nhanh.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Tô An, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ngay trong tối qua (25/4), Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh thành lập tổ công tác làm việc với Trung tâm Đăng kiểm 99-05D.

Theo báo cáo của chủ đầu tư Trung tâm Đăng kiểm 99-05D, đơn vị này khẳng định không can thiệp cũng như không liên quan đến việc cấu kết với “cò xe” làm luật nhanh.

Các nhân viên của trung tâm không nhận tiền của lái xe, chủ xe, đồng thời, không bao che, dung túng về việc cấu kết với các “cò mồi” để đưa xe vào kiểm định.

Việc đối tượng “cò mồi” nhận tiền của chủ xe để đưa xe vào kiểm định như báo chí phản ánh là do đơn vị này có đặt lịch hẹn kiểm định thông qua phát số nhưng chưa quản lý sát sao dẫn đến các đối tượng “cò mồi” lợi dụng để đưa xe vào kiểm định.

33333

Trung tâm Đăng kiểm 99-05D (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), bị phản ánh về hiện tượng cấu kết để “làm luật” đăng kiểm nhanh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Trung tâm Đăng kiểm 99-05D đã kiểm tra, xác minh các đối tượng trên là Vương Đặng T. và Trần Thị N. (cùng trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và có đơn đề nghị gửi Công an phường Trạm Lộ và Công an thị xã Thuận Thành xác minh, làm rõ vụ việc.

Đồng thời, đơn vị này cũng cam kết khi có kết quả xác minh của cơ quan công an nếu nhân viên tại trung tâm có hành vi cấu kết cùng hai đối tượng trên sẽ xử lý nghiêm minh và triệt để.

Sau khi nghe báo cáo, tổ công tác xác định để xảy ra sự việc trên có trách nhiệm của chủ đầu tư và Trung tâm Đăng kiểm 99-05D, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của ngành, đặc biệt trong bối cảnh cả lĩnh vực đang cố gắng từng ngày để lấy lại niềm tin của người dân và doanh nghiệp.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhìn nhận: Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ đã quyết liệt vào cuộc triển khai nhiều giải pháp phòng chống tiêu cực, trong đó, công bố đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh, đề nghị các địa phương phối hợp kiểm tra, xác minh, xử lý các hành vi tiêu cực lợi dụng ùn tắc đăng kiểm để trục lợi.

Nhằm triệt để ngăn chặn những hành vi này, Bộ trưởng yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ phối hợp với địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, nếu phát hiện các trung tâm đăng kiểm tái diễn vi phạm sẽ chấm dứt hoạt động kiểm định vĩnh viễn để răn đe.

Đồng thời, qua công tác thanh tra, kiểm tra, nếu phát hiện có dấu hiệu sai phạm, tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận