Sáng 13/12, tại Học viện Tư pháp, Hội đồng tuyển dụng công chức Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ thi tuyển công chức Bộ Tư pháp năm 2022.Phát biểu khai mạc kỳ thi, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng cho biết, mục đích của kỳ thi tuyển công chức năm nay nhằm tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm của các đơn vị thuộc Bộ. Đồng thời bổ sung và tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đội ngũ công chức Bộ Tư pháp.

img-8021-9288

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng bày tỏ mong muốn các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi một cách nghiêm túc, bình tĩnh, tự tin để có được kết quả cao nhất. Thông qua kỳ thi, Bộ Tư pháp sẽ lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Bộ và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Với tinh thần nâng cao chất lượng thi tuyển, đánh giá đúng trình độ của các thí sinh, Thứ trưởng đề nghị các thành viên Hội đồng tuyển dụng, thành viên các ban giúp việc Hội đồng, cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao theo đúng quy định pháp luật; các thí sinh tham gia kỳ thi thực hiện nghiêm nội quy, quy chế kỳ thi. Đặc biệt, Thứ trưởng Phan Chí Hiếunhấn mạnh: “Hội đồng tuyển dụng công chức cũng đã thành lập Ban coi thi để giúp Hội đồng tổ chức kỳ thi đảm bảo khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Vì vậy, các thí sinh cầncố gắng hết sức và thể hiện hết năng lực của mình”.

img-8005-2205

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.

Theo Ban Tổ chức, kỳ thi tuyển dụng của Bộ Tư pháp năm 2022 có 471 thí sinh. Kỳ thi gồm 02 vòng thi. Thời gian tổ chức thi Vòng 1 vào ngày 14/12/2022. Tại Vòng 1 – Phần thi kiến thức chung, các thí sinh sẽ tham gia thi trắc nghiệm trên giấy vào buổi sáng; phần thi ngoại ngữ và phần thi tin học vào buổi chiều. Sau khi có kết quả thi Vòng 1, các thí sinh có điểm đạt theo quy định sẽ tham gia thi tiếp Vòng 2 – Thi môn Nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức thi viết.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận