Hội báo toàn quốc 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề: “Đoàn kết - chuyên nghiệp - văn hoá - sáng tạo".Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề "“Đoàn kết - chuyên nghiệp - văn hoá - sáng tạo”.

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam- Tổng biên tập Báo Nhân dân, cùng các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành, trung ương và thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

111111

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các bộ, ngành tham dự buổi lễ khai mạc.

222222

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc.

Theo ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

1a

Tiến sĩ Vũ Hoài Nam,Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cùng với Phó Tổng biên tập Trần Ngọc Hà kiểm tra gian hàng của Báo.

1b

Tổng biên tập Vũ Hoài Nam cùng với Phó tổng biên tập Trần Ngọc Hà chụp ảnh với tập thể cán bộ, phóng viên tại gian hàng Báo Pháp luật Việt Nam.

IMG_20230317_101032
IMG_20230317_101026

Phó tổng biên tập Trần Ngọc Hà và Phó tổng biên tập Vũ Hồng Thúy cùng các cán bộ, phóng viên Báo PLVN.

Bên cạnh đó, hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam; Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

6
5

Các cơ quan báo chí đang tất bật chuẩn bị cho lễ khai mạc.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Hội Báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận