Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh chất lượng công trình dự án thuỷ lợi tại xã Văn Luông, các cơ quan chức năng đã kiểm tra và khắc phục.Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài viết Phú Thọ: Cần làm rõ chất lượng công trình tại Dự án cải tạo nâng cấp hệ thống thuỷ lợi xã Văn Luông phản ánh về việc đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng Hùng Vương Phú Thọ có địa chỉ tại Tổ 14, khu 1, phường Dữu Lâu, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ đã sử dụng biện pháp thi công sơ sài, không đúng yêu cầu kỹ thuật dẫn đến việc chất lượng công trình không đảm bảo.

Ngay sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, ông Trần Tấn Giang, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực huyện Tân Sơn đã trực tiếp cùng tư vấn giám sát, đơn vị thi công đã tiến hành rà soát, kiểm tra đánh giá lại chất lượng toàn bộ công trình thuỷ lợi tại dự án cải tạo nâng cấp hệ thống thuỷ lợi khu Lũng, khu Đép, khu Láng xã Văn Luông.

1

Những tồn tại về chất lượng công trình đã được khắc phục.

Về thông tin Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh thông qua kiến nghị của người dân ở khu Lũng, xã Văn Luông đã được phía nhà thầu thi công kiểm tra và khắc phục.

Cụ thể, tại biên bản hiện trường được lập vào ngày 16/10/2022 thì vị trí cọc 6, km0 + 63,29 thuộc tuyến kênh đập Xoái đơn vị thi công đổ đáy mương bị rỗ, bề mặt bê tông xấu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sau khi đổ bê tông ở đáy mương, một số hộ dân đã tự ý lấy nước để phục vụ tưới tiêu dẫn đến vị trí mới đổ bê tông bị mất nước xi măng, không đảm bảo theo hồ sơ thiết kế.

2

Chính sự chỉ đạo quyết liệt từ phía Chủ đầu tư mà cụ thể là Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực huyện Tân Sơn thì những tồn tại về chất lượng đáy mương đã được khắc phục.

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, khu vực đáy bê tông bị rỗ, bề mặt trơ sỏi đã được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tân Sơn đến  đơn vị thi công đã vào cuộc xử lý và hiện tình trạng vi phạm đã được khắc phục.

Cụ thể, những vị trí bề mặt đáy bị rỗ, mặt đáy bê tông bị trơ sỏi đã được phá dỡ lớp bê tông bị rỗ và thực hiện đổ lại phần bê tông ở đáy mương theo đúng hồ sơ bản vẽ thi công.

Hiện tại dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như chất lượng công trình theo đúng hồ sơ thiết kế.

Báo Pháp luật Việt Nam hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt từ phía Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực huyện Tân Sơn đã chỉ đạo Công ty cổ phần xây dựng Hùng Vương Phú Thọ khắc phục những tồn tại và thiếu sót tại dự án này, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để đảm bảo an toàn trong  việc cung cấp, điều tiết nguồn nước tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân trong xã, góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống nhân dân ở xã Văn Luông.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận