Những năm qua, Học viện Tư pháp đã tiếp tục phát huy tính đổi mới quản trị và chuyển đổi số trong giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật.Tin nên đọc

Chiều 15/11, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Tham dự Lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu; các cán bộ, giáo viên đang công tác và học tập tại Học viện Tư pháp.

tang-cay-7871

 Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu nhấn mạnh, những năm qua, tập thể lãnh đạo và đội ngũ các thầy giáo, cô giáo của Học viện Tư pháp đã tiếp tục phấn đấu, lao động quên mình để giúp cho Học viện Tư pháp vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, đạt được những kết quả vô cùng to lớn về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp và hoạt động nghiên cứu khoa học, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Học viện Tư pháp thực sự trở thành trung tâm lớn của quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp của Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

Ông Nguyễn Xuân Thu bày tỏ sự tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, với sự tâm huyết đầy trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên với sự nghiệp trồng người, Học viện sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cực kỳ quan trọng về đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp tại Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn về đào tạo các chức danh tư pháp”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng và biểu dương những thành tựu, dấu ấn mà Học viện đã đạt được. Học viện đã tiếp tục phát huy tính tự chủ, đổi mới quản trị và chuyển đổi số trong giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình.

Năm 2022 là năm đánh dấu sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Học viện Tư pháp khi Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1155 phê duyệt Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với công tác đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp.

Đề án mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ, trọng trách cho Học viện Tư pháp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, cán bộ, công chức, viên chức của ngành Tư pháp và cán bộ làm công tác pháp luật, pháp chế của các bộ, ngành, địa phương khác trong thời gian tới.

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, trong thời gian tới, trước yêu cầu ngày càng cao đối với đào tạo nguồn nhân lực pháp luật nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng bối cảnh hội nhập kinh tế, quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, Học viện Tư pháp cần nỗ lực, quyết tâm, đổi mới, sáng tạo hơn nữa.

Đồng thời tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, là địa chỉ uy tín, tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật, đóng góp lớn hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã công bố và trao Quyết định Công nhận Giảng viên dạy giỏi; Giấy khen của Giám đốc Học viện Tư pháp cho Giảng viên đã đạt giải trong Hội thi thao giảng; Giấy khen của Giám đốc Học viện Tư pháp cho Giảng viên thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động giảng dạy của Học viện trong năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).